Thứ Năm, 21/08/2025 01:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cuối năm 2024 sẽ xét xử 2 đại án liên quan AIC và Xuyên Việt Oil

(ANTV) - Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực yêu cầu các cơ quan chức năng phấn đấu đến hết năm 2024 đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án trọng điểm liên quan AIC và Xuyên Việt Oil.

Theo đó, từ nay đến hết năm 2024, kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án, 2 vụ việc; trong đó phấn đấu đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án trọng điểm theo đúng Kế hoạch của Ban Chỉ đạo, gồm: Vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Ban Quản lý dự án công trình xây dựng y tế thuộc Sở Y tế Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các đơn vị liên quan.

Vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Nhận hối lộ; Đưa hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan.

Bên cạnh đó, Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chức năng chỉ đạo rà soát, xử lý các dự án dang dở, kéo dài, gây lãng phí nguồn lực nhà nước, xã hội. Trước hết là các Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức; Dự án giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; các Dự án điện năng lượng tái tạo đã xây dựng nhưng chưa được kết nối, vận hành...

Đồng Nai: Bắt kẻ trộm nhiều trang sức bằng vàng

Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đang xử lý đối tượng Nguyễn Văn Cường (34 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khi đi ngang qua một nhà người dân trên địa bàn xã Trị An phát hiện không có người trông coi nên Cường đã lẻn vào nhà trộm nhiều trang sức (lắc vàng, nhẫn, bông tai) bằng vàng trị giá hơn 60 triệu đồng rồi mang bán được gần 54 triệu đồng. Vào cuộc điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã bắt được Cường. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm