(ANTV) - Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực yêu cầu các cơ quan chức năng phấn đấu đến hết năm 2024 đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án trọng điểm liên quan AIC và Xuyên Việt Oil.
Theo đó, từ nay đến hết năm 2024, kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án, 2 vụ việc; trong đó phấn đấu đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án trọng điểm theo đúng Kế hoạch của Ban Chỉ đạo, gồm: Vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Ban Quản lý dự án công trình xây dựng y tế thuộc Sở Y tế Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các đơn vị liên quan.
Vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Nhận hối lộ; Đưa hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan.
Bên cạnh đó, Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chức năng chỉ đạo rà soát, xử lý các dự án dang dở, kéo dài, gây lãng phí nguồn lực nhà nước, xã hội. Trước hết là các Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức; Dự án giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; các Dự án điện năng lượng tái tạo đã xây dựng nhưng chưa được kết nối, vận hành...
Đồng Nai: Bắt kẻ trộm nhiều trang sức bằng vàng
Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đang xử lý đối tượng Nguyễn Văn Cường (34 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, khi đi ngang qua một nhà người dân trên địa bàn xã Trị An phát hiện không có người trông coi nên Cường đã lẻn vào nhà trộm nhiều trang sức (lắc vàng, nhẫn, bông tai) bằng vàng trị giá hơn 60 triệu đồng rồi mang bán được gần 54 triệu đồng. Vào cuộc điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã bắt được Cường. Hiện công an đang điều tra mở rộng.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.