Thứ Ba, 10/02/2026 06:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Theo Hội đồng xét xử phúc thẩm, tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) xuất trình biên lai nộp hơn 47 tỷ đồng. Như vậy, hậu quả của vụ án đã được khắc phục toàn bộ. Ngoài ra, bị cáo có thêm các tình tiết mới như gia đình có công với cách mạng…

Do đó, tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Tương tự, các bị cáo còn lại cũng có một số tình tiết mới như khắc phục hậu quả, ăn năn hối cải, có bằng khen, thành tích trong công tác cũng được tòa phúc thẩm xác định có căn cứ chấp nhận kháng cáo giảm hình phạt. Một số bị cáo không kháng cáo song gia đình các bị cáo có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cũng được tòa án chấp nhận đơn.

Theo đó, đối với nhóm tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, tòa phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) 7 năm 6 tháng tù; Trần Anh Quang (cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) 5 năm tù. Bên cạnh đó, các bị cáo bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu sau 2 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Các bị cáo còn lại cũng được giảm án tù như bị cáo Nguyễn Khắc Mẫn (cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) 3 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội “Tết người Việt - Ký ức trăm năm”

Lễ hội “Tết người Việt - Ký ức trăm năm”

Văn hóa 09/02/2026

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán 2026, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ hội với nội dung đa dạng, phong phú. Trong đó, Lễ hội mùa Xuân Suối Tiên 2026 với chủ đề “Tết người Việt - Ký ức trăm năm” diễn ra từ ngày 17-2 (mồng Một Tết Bính Ngọ) được kỳ vọng mang đến điểm hẹn mùa xuân độc đáo, góp phần khẳng định bản sắc Tết Việt là di sản tinh thần quý giá, luôn sống động và trường tồn cùng thời gian.

Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình

Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Nhân dịp Tết đến, xuân về, với truyền thống tương thân tương ái, là lành đùm lá rách, và thành phố nghĩa tình, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Đông Hưng Thuận, thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”.

Nhà vườn trồng đào xứ Thanh chịu nhiều tác động

Nhà vườn trồng đào xứ Thanh chịu nhiều tác động

Kinh tế 09/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra trong năm 2025 đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.

Khởi tố đối tượng dùng mạng xã hội xúc phạm người khác

Khởi tố đối tượng dùng mạng xã hội xúc phạm người khác

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Văn Thục Vy (sinh năm 1995, trú tại xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tác hại khôn lường của rượu bia

Tác hại khôn lường của rượu bia

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, những bữa tiệc tất niên, gặp mặt đầu xuân được tổ chức liên tục là cơ hội để mọi người trao gửi nhau những lời chúc thân tình, cùng nhau ôn lại chuyện cũ và hướng tới một năm mới tốt đẹp. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu, bia cũng gây ra không ít hệ lụy về sức khỏe, ANTT và đặc biệt là ATGT.

Xem thêm