(ANTV) - Sau hai tuần lẩn trốn, ba nghi phạm trong vụ cướp 2 triệu USD tại Tây Ninh đã bị lực lượng công an bắt giữ, gồm: Đào Xuân Lộc, Nguyễn Tuấn Anh, quê Ninh Bình và Nguyễn Anh Duy, quê Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt về tội cướp tài sản.
Trước đó Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ hai người khác là đồng phạm. Điều tra ban đầu, con trai của bị hại chính là người chủ mưu vụ cướp. Sau khi biết cha mẹ vừa nhận được số tiền 2 triệu USD, người này đã liên hệ với nhóm cướp, cung cấp thông tin về nơi cất giữ tiền và cùng lên kế hoạch thực hiện.
Chiều 10/3, nhóm cướp giả danh công an đến nhà bị hại, yêu cầu xuất trình giấy tờ và giải trình về nguồn gốc số tiền.
Các đối tượng tiếp tục yêu cầu bị hại đến trụ sở công an làm việc. Khi nạn nhân vào phòng thay đồ, nhóm này nhanh chóng lấy toàn bộ số tiền rồi tẩu thoát.
Chỉ trong vài ngày, công an đã bắt giữ hai đối tượng liên quan, thu hồi gần như toàn bộ số tiền bị cướp đồng thời khởi tố vụ án, bắt giam một đối tượng về tội cướp tài sản và một đối tượng về tội che giấu tội phạm.
Toàn bộ số tiền tang vật đã được giám định và chuyển vào Kho bạc Nhà nước theo đúng quy trình tố tụng. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ nguồn gốc số tiền 2 triệu USD.
Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố
Dù không liên quan đến vụ va chạm giao thông trên phố ở Hà Nội song 3 nam thanh niên đã can thiệp vào vụ việc, đồng thời hành hung những người khác.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang lập hồ sơ, xử lý 3 nam thanh niên hành hung người ở phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 19/3, Công an phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng tiếp nhận nguồn tin tại khu vực cây xăng Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn xảy ra vụ việc va chạm giao thông dẫn đến việc xô xát. Vào cuộc xác minh, Công an phường xác định nguyên nhân do va chạm giao thông giữa 2 nam thanh niên với một đôi nam nữ. Quá trình hai bên đang giải quyết thì bất ngờ xuất hiện 3 thanh niên chứng kiến việc đã dừng lại tỏ ý can thiệp. 2 nam thanh niên đã lớn tiếng yêu cầu những người này rời đi. Tuy nhiên, 3 nam thanh niên đã bất ngờ lao vào dùng chân tay và rút thắt lưng tấn công khiến 2 nạn nhân bị thương.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.