(ANTV) - Liên quan đến vụ tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk làm 11 người thương vong, xảy ra vào rạng ngày 11/6 vừa qua, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam hơn 90 đối tượng.
Trong đó, đã khởi tố 76 bị can về tội “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và khởi tố các bị can còn lại về các tội “không tố giác tội phạm”; tội “che giấu tội phạm” và tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
Các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Đến nay, cơ quan Công an đã thu giữ 20 khẩu súng các loại (gồm súng quân dụng, súng hơi, súng tự chế); 2 quả lựu đạn, hơn 1.000 viên đạn các loại, 15 kíp nổ, 1,2kg vật liệu nổ, 1 nòng giảm thanh, 2 ống ngắm, 1 bộ mô hình mìn tập; 30 con dao các loại; 10 cờ FULRO; hàng chục điện thoại di động, thẻ nhớ, thiết bị điện tử các loại, cùng nhiều ná cao su và các tài liệu chứng cứ liên quan khác.
Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.
Nghệ An: Khởi tố đối tượng giấu ma tuý trong loa để bán cho các con nghiện
Bị bắt về hành vi mua bán trái phép 8.000 viên ma túy tổng hợp, Ngô Đức Thành, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh vừa bị Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khởi tố về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.
Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 28/6/2023, Công an TP Vinh đã phá thành công chuyên án bắt đối tượng Ngô Đức Thành về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ 8.000 viên ma túy tổng hợp và 35 gam ma túy đá cùng một số vật chứng liên quan khác.
Để qua mắt lực lượng Công an, sau khi lấy ma tuý về, Thành mang dấu trong thùng loa và nhiều địa điểm khác trong nhà mục đích bán cho các con nghiện trong và ngoài địa bàn.
Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cho cải cách tiền lương, trong đó có phần kinh phí tiết kiệm từ sắp xếp tổ chức bộ máy nhằm bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang làm việc với nhiều doanh nghiệp để dự kiến từ ngày 1/7 tới đây, mở rộng triển khai truy xuất nguồn gốc đối với một số nông sản chủ lực như lúa gạo, thịt, trứng, sữa, dứa, chanh leo và chè.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vừa thi hành quyết định của Tòa án nhân dân khu vực 1, tỉnh Khánh Hòa về bắt, tạm giam đối với người bị yêu cầu dẫn độ là Kamza Kaisar Bakytzhanuly, sinh năm 1995, quốc tịch Kazakhstan.
(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.
(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.
(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.