(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Sơn, trú phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra, từ giữa năm 2022, 1 bị hại trú tỉnh Tây Ninh quen biết Sơn thông qua mạng xã hội. Cả 2 nhắn tin qua lại và Sơn tự giới thiệu bản thân chuyên buôn bán, thanh lý dòng xe Yamaha 125ZR, có khả năng hợp thức hoá phụ tùng từ Malaysia về để lắp ráp sao cho những chiếc xe này có thể đi đăng ký hợp pháp giấy tờ xe.
Vì tin tưởng Sơn, nên đến tháng 8-2022, bị hại này đã thoả thuận, gửi hết hồ sơ xe cho Sơn, nhờ Sơn làm giấy tờ cho 3 chiếc xe máy hiệu Yamaha 125ZR với giá 300 triệu đồng.
Sơn được ứng trước 150 triệu đồng và khi xong việc, bị hại sẽ chuyển hết số tiền còn lại. Thực tế, xe máy hiệu Yamaha 125ZR không được phép lưu hành và Sơn không hề có khả năng làm giấy tờ cho loại xe này mà chỉ bịa đặt để chiếm đoạt hết số tiền của bị hại, dùng để tiêu xài cá nhân.
Hiện Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục mở rộng, làm rõ các bị hại có liên quan khác.
Công an thành phố Cao Bằng khám phá nhanh vụ trộm ắc quy xe đầu kéo
Chưa đầy 24 giờ kể từ khi nhận được đơn trình báo, Công an thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã khám phá thành công vụ việc mất trộm bình ắc quy gắn trên xe đầu kéo.
Khoảng 17 giờ ngày 30/4/2024, Hòa đi đến khu liên hợp gang thép thuộc xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, để lấy quần áo trên xe ô tô đầu kéo mà Hòa để trên xe khi đi làm, lúc này do hết tiền tiêu sài cá nhân nên Hòa nảy sinh ý định lấy trộm bình ắc quy của xe.
Sau đó Hòa tháo 2 bình ắc quy của xe rồi để lên xe máy cá nhân chở đi tìm nơi tiêu thụ. Sáng ngày 3/5, Hòa bị cơ quan điều tra triệu tập đến Công an thành phố Cao Bằng để làm việc.
Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Cao Bằng tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.