Thứ Năm, 25/07/2024 09:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trục xuất các đối tượng lừa đảo người Malaysia

(ANTV) - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM vừa tổ chức trục xuất các đối tượng người Malaysia về nước. Đây là các đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản do một người Malaysia cầm đầu. Quá trình điều tra, khám phá vụ án, AseanPol đã trao đổi thông tin, đề nghị Công an Việt Nam, Công an TP.HCM hỗ trợ truy bắt.

9 đối tượng có độ tuổi từ 25 đến 38, đều có quốc tịch Malaysia. Các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích như đi du lịch, đi thăm thân hoặc đi tìm hiểu làm ăn ký kết hợp đồng. Tuy nhiên sau khi được nhập cảnh vào TP.HCM thì sẽ có một đối tượng khác đưa về tập trung ăn ở và làm việc tại một căn biệt thự thuê trên địa bàn phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức.

Công việc của các đối tượng này là gọi điện thoại theo những kịch bản đã có sẵn nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân Malaysia và các nước khác, được bao ăn, ở và nhận mức lương gần 20 triệu đồng/tháng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM đã xác định nhóm đối tượng trên và tiến hành kiểm tra, bắt giữ cùng tang vật. Sau khi củng cố hồ sơ, hoàn tất thủ tục, xử lý vi phạm về hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, Công an TP.HCM đã áp dụng hình thức phạt bổ sung là trục xuất các đối tượng này về Malaysia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong những chuyến đến thăm và làm việc ấy, đồng chí Tổng Bí thư luôn dành sự quan tâm, tình cảm sâu sắc và cả sự trăn trở với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên - làm sao để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con vùng khó khăn. Đến hôm nay, Tây Nguyên đang nỗ lực phát triển, đạt nhiều thành tựu về mọi mặt, một phần là vì đã luôn khắc ghi một tinh thần quý giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn nhắc nhở - đoàn kết là sức mạnh.

Xem thêm