(ANTV) - Không có nghề nghiệp nhưng muốn có tiền tiêu xài, Nguyễn Ngọc Phương đã rủ thêm một số đối tượng cộm cán đi đe dọa quán nhậu để lấy tiền "bảo kê". Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Phương (23 tuổi) trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu về hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản.
Tại cơ quan công an, Phương thừa nhận do không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại muốn ăn chơi, tiêu xài nên đã lên mạng xã hội rủ thêm một số đối tượng khác đi đe doạ các hàng quán, ép buộc nhận nhóm Phương làm “người bảo kê”.
Quán nào không đồng ý thì sẽ thường xuyên bị đến đe doạ, quậy phá, đánh nhau làm cho thực khách không dám đến ăn uống nữa. Từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, nhóm Phương đã nhận tiền của một quán nhậu 9 lần với số tiền 34 triệu đồng. Hiện Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án để xử lý các đối tượng còn lại.
Đồng Nai: Bắt đối tượng dùng thuốc ngủ để cướp tài sản
Dùng thuốc ngủ pha vào rượu để cho nạn nhân uống rồi thực hiện hành vi cướp tài sản, Phạm Quốc Huy (52 tuổi, là đối tượng sống lang thang) đang bị Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Trước đó, tại quán nước của mình, chị Lưu Thị Thủy đã rủ Huy mua đồ về uống rượu cùng với mấy người bạn. Thấy chị Thủy có nhiều vòng vàng nên trong lúc đi mua đồ ăn Huy đã mua thuốc ngủ. Lợi dụng lúc mọi người không để ý Huy đã cho thuốc ngủ vào ly rượu để chị Thủy uống. Sau khi mọi người ra về, chị Thủy bị ngấm thuốc ngủ, Huy đã lấy kéo cắt 14 vòng đeo tay, 1 sợi dây chuyền bằng vàng 18K và 1 điện thoại di động, tổng trị giá hơn 89 triệu đồng của chị Thủy rồi tẩu thoát.
(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.
(ANTV) - Ngày 23/7, các nhà điều tra Hàn Quốc đã đột kích ủy ban bầu cử sau khi phát hiện dấu hiệu các quan chức của ủy ban này đã làm giả số liệu cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 6.
(ANTV) - Từ đêm nay đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 70-150 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 250 mm, trọng tâm là các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 22/7, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy xảy ra tại Công ty May An Long (xã An Long).
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.
(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.