Chủ Nhật, 31/05/2026 10:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của nhóm hoạt động tín dụng đen

(ANTV) - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa bắt khẩn cấp và tạm giữ một nhóm đối tượng hoạt động theo hình thức cho vay tín dụng đen với lãi suất cao. Nhóm đối tượng này hoạt động có tổ chức, manh động, sẵn sàng khủng bố tinh thần, thân thể của con nợ, thậm chí cả gia đình nếu như họ không trả được tiền cho các đối tượng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức các hoạt động điều tra truy xét. Quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng ném chất bẩn vào nhà nạn nhân do Nguyễn Phi Hùng cầm đầu. Các đối tượng này hoạt động cho vay tín dụng đen dưới hình thức bốc bát họ trong các hội nhóm trên trang mạng xã hội Facebook, Zalo.

Những đối tượng này tìm kiếm những cái khách hàng trên mạng qua cộng tác viên trên mạng. Khi đủ điều kiện để vay rồi thì đối tượng chủ mưu sẽ phân vai cho 1 – 2 người xuống nhà để làm giấy tờ thủ tục với khách hàng.

Thường thường các đối tượng này cho vay theo hình thức bốc bát họ…Trường hợp khi mà khách hàng chưa trả được đủ tiền hoặc là chậm, có những hành vi trốn tránh đối với đối tượng cho vay thì thường đối tượng này sẽ gây sức ép bằng cách nhắn tin gọi điện đe dọa để đòi nợ.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng gồm Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Hữu Cường, Trần Minh Hải, Nguyễn Văn Hải Nguyễn Minh Tuấn, cùng trú tại Hà Nội.

Hiện Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam các đối tượng để điều tra mở rộng về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung tay giữ mùa hè an toàn cho trẻ

Chung tay giữ mùa hè an toàn cho trẻ

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

 Chung tay xây dựng niềm tin số

Chung tay xây dựng niềm tin số

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.

Mỹ - Trung Quốc nhất trí về ổn đinh chiến lược trong quan hệ song phương

Mỹ - Trung Quốc nhất trí về ổn đinh chiến lược trong quan hệ song phương

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.

Phụ nữ Cộng hòa Congo gồng mình chống dịch Ebola

Phụ nữ Cộng hòa Congo gồng mình chống dịch Ebola

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.

Những dấu chân mới ở phái bộ có vũ trang

Những dấu chân mới ở phái bộ có vũ trang

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.

Xem thêm