(ANTV) - Một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền 10 tỷ đồng vừa bị Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP triệt xóa ngay tại thời điểm vòng chung kết Euro 2024 đang diễn ra.
Ba đối tượng chính trong đường dây gồm Hoàng Khánh (48 tuổi) trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn; Bùi Văn Tuấn (52 tuổi) trú tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu; Dương Thỏa (45 tuổi) trú tại phường An Khê, quận Thanh Khê.
Sau quá trình nắm thông tin, Công an quận Thanh Khê đã xác lập chuyên án và tổ chức lực lượng theo dõi và đến ngày 27/6, phối hợp với Phòng An ninh mạng, các tổ trinh sát đã ập vào nhiều địa điểm, bắt quả tang 6 đối tượng, thu giữ khoảng 1.000 trang tài liệu thể hiện việc đánh bạc qua mạng, 5 ĐTDĐ, 94 triệu đồng tiền mặt và 3.900 USD.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã mua tài khoản cá độ qua trang mạng “Bongda88.com” và tổ chức chia nhỏ, bán lại cho con bạc để trực tiếp cá độ; ước tính số tiền cá độ từ ngày 24/5 đến thời điểm bị bắt giữ là khoảng 10 tỷ đồng.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã tạm giữ Khánh, Tuấn, Thoả và tiếp tục làm rõ các đối tượng có liên quan khác.
Lâm Đồng: 32 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý
TAND tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên toà xét xử 02 bị cáo Nguyễn Thành Hiệp (sn 1995) trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng và Trần Văn Dưỡng (sn 1996) trú tại tỉnh Thái Bình về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý với tổng mức hình phạt là 32 năm tù giam.
Theo cáo trạng, Hiệp là nhân viên quán bar Rain tại TP Đà Lạt và cũng là đối tượng sử dụng ma tuý. Với mục đích mua để sử dụng và bán lại cho người khác kiếm lời, ngày 11/4/2023, Hiệp liên lạc với tài khoản Telegram của một phụ nữ tên “Cận” không rõ lai lịch ở TP Hà Nội đặt mua 50 triệu đồng ma tuý loại Ketamine. Ngày 18/4, tại khu vực trước nhà số 87 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, TP Đà Lạt, Hiệp bị Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang và thu giữ hơn 99g Ketamine. Khám xét nhà ở của Hiệp, lực lượng chức năng còn thu giữ 4 gói Ketamine và các loại thuốc lắc khác.
Qua điều tra, cơ quan Công an làm rõ, ngày 16/4/2023, Hiệp liên lạc với Dưỡng để mua 5 gói nước vui do Dưỡng mua từ một đối tượng khác bán lại cho Hiệp với giá 10 triệu đồng. Sau đó Hiệp đổi 5 gói nước vui lấy 10g Ketamine từ Hiệp.
Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thành Hiệp 15 năm tù giam và phạt tiền 20 triệu đồng, Trần Văn Dưỡng mức án 17 năm tù giam và phạt tiền 10 triệu đồng do trước đó Dưỡng bị TAND TP Đà Lạt khởi tố về 02 tội danh khác là Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.