(ANTV) - Mới đây, một địa điểm phức tạp về ma tuý tồn tại trong suốt một thời gian dài nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an quận Hải Châu tập trung triệt xoá. Lợi dụng địa bàn đông đúc, chật hẹp, lại có quan hệ họ hàng mật thiết với nhau, số đối tượng mua bán ma tuý trong ngõ 572 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu hoạt động tinh vi, kín đáo nhằm giúp nhau qua mắt cơ quan Công an.
Hơn 70 CBCS của Công an quận được huy động, chia nhiều tổ công tác tấn công trực diện vào ổ ma tuý. Đúng 12h30” ngày 19-3, tất cả CBCS của Công an quận chặn đứng mọi ngả đường vào ngõ 572 và đột kích vào ngôi nhà K572/140 Ông Ích Khiêm trong sự chống trả quyết liệt của các đối tượng.
Tại ngôi nhà do Trần Thị Thanh làm chủ, cầm đầu việc mua bán trái phép chất ma tuý, các trinh sát phát hiện số đối tượng đầu nậu có liên quan đắc lực gồm Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Huỳnh Tấn Lực và Mai Thị Nở.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ hơn 100 tép heroin đã được phân chia thành nhiều gói nhỏ và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Đến 16 giờ cùng ngày, việc khám xét cơ bản được hoàn thành và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.
Sự âm ỉ, dai dẳng của điểm ma tuý này đã khiến CBCS Công an quận Hải Châu hạ quyết tâm triệt xoá đến cùng.
Thiếu tá Lê Hải Sơn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Cái khó khăn lớn nhất là các đối tượng này ở trong 1 khu vực kiệt hẻm, khá là chật chội, có quan hệ họ hàng với nhau và có phân công vai trò cụ thể, như là các đối tượng sẽ có người cảnh giới phía ngoài khi thấy lực lượng CA, hoặc thấy có sự xuất hiện của các lực lượng khác thì điện thoại ngừng mọi hoạt động. Khi bắt các đối tượng chúng tôi cũng phải suy tính rất kỹ lưỡng để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh và 4 đối tượng liên quan trực tiếp. Đồng thời mở rộng, truy xét bắt giữ các đối tượng có liên quan đang lẩn trốn.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.