(ANTV) - Mới đây, một địa điểm phức tạp về ma tuý tồn tại trong suốt một thời gian dài nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an quận Hải Châu tập trung triệt xoá. Lợi dụng địa bàn đông đúc, chật hẹp, lại có quan hệ họ hàng mật thiết với nhau, số đối tượng mua bán ma tuý trong ngõ 572 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu hoạt động tinh vi, kín đáo nhằm giúp nhau qua mắt cơ quan Công an.
Hơn 70 CBCS của Công an quận được huy động, chia nhiều tổ công tác tấn công trực diện vào ổ ma tuý. Đúng 12h30” ngày 19-3, tất cả CBCS của Công an quận chặn đứng mọi ngả đường vào ngõ 572 và đột kích vào ngôi nhà K572/140 Ông Ích Khiêm trong sự chống trả quyết liệt của các đối tượng.
Tại ngôi nhà do Trần Thị Thanh làm chủ, cầm đầu việc mua bán trái phép chất ma tuý, các trinh sát phát hiện số đối tượng đầu nậu có liên quan đắc lực gồm Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Huỳnh Tấn Lực và Mai Thị Nở.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ hơn 100 tép heroin đã được phân chia thành nhiều gói nhỏ và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Đến 16 giờ cùng ngày, việc khám xét cơ bản được hoàn thành và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.
Sự âm ỉ, dai dẳng của điểm ma tuý này đã khiến CBCS Công an quận Hải Châu hạ quyết tâm triệt xoá đến cùng.
Thiếu tá Lê Hải Sơn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Cái khó khăn lớn nhất là các đối tượng này ở trong 1 khu vực kiệt hẻm, khá là chật chội, có quan hệ họ hàng với nhau và có phân công vai trò cụ thể, như là các đối tượng sẽ có người cảnh giới phía ngoài khi thấy lực lượng CA, hoặc thấy có sự xuất hiện của các lực lượng khác thì điện thoại ngừng mọi hoạt động. Khi bắt các đối tượng chúng tôi cũng phải suy tính rất kỹ lưỡng để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh và 4 đối tượng liên quan trực tiếp. Đồng thời mở rộng, truy xét bắt giữ các đối tượng có liên quan đang lẩn trốn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.