(ANTV) - Mới đây, một địa điểm phức tạp về ma tuý tồn tại trong suốt một thời gian dài nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an quận Hải Châu tập trung triệt xoá. Lợi dụng địa bàn đông đúc, chật hẹp, lại có quan hệ họ hàng mật thiết với nhau, số đối tượng mua bán ma tuý trong ngõ 572 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu hoạt động tinh vi, kín đáo nhằm giúp nhau qua mắt cơ quan Công an.
Hơn 70 CBCS của Công an quận được huy động, chia nhiều tổ công tác tấn công trực diện vào ổ ma tuý. Đúng 12h30” ngày 19-3, tất cả CBCS của Công an quận chặn đứng mọi ngả đường vào ngõ 572 và đột kích vào ngôi nhà K572/140 Ông Ích Khiêm trong sự chống trả quyết liệt của các đối tượng.
Tại ngôi nhà do Trần Thị Thanh làm chủ, cầm đầu việc mua bán trái phép chất ma tuý, các trinh sát phát hiện số đối tượng đầu nậu có liên quan đắc lực gồm Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Huỳnh Tấn Lực và Mai Thị Nở.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ hơn 100 tép heroin đã được phân chia thành nhiều gói nhỏ và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Đến 16 giờ cùng ngày, việc khám xét cơ bản được hoàn thành và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.
Sự âm ỉ, dai dẳng của điểm ma tuý này đã khiến CBCS Công an quận Hải Châu hạ quyết tâm triệt xoá đến cùng.
Thiếu tá Lê Hải Sơn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Cái khó khăn lớn nhất là các đối tượng này ở trong 1 khu vực kiệt hẻm, khá là chật chội, có quan hệ họ hàng với nhau và có phân công vai trò cụ thể, như là các đối tượng sẽ có người cảnh giới phía ngoài khi thấy lực lượng CA, hoặc thấy có sự xuất hiện của các lực lượng khác thì điện thoại ngừng mọi hoạt động. Khi bắt các đối tượng chúng tôi cũng phải suy tính rất kỹ lưỡng để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh và 4 đối tượng liên quan trực tiếp. Đồng thời mở rộng, truy xét bắt giữ các đối tượng có liên quan đang lẩn trốn.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng 12/12, Công an các địa phương đồng loạt tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Tổ chức UNESCO vừa chính thức công nhận nền ẩm thực Italia là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại. Sự công nhận này vinh danh không chỉ các món ăn nổi tiếng như pizza, pasta mà còn là truyền thống xã hội gắn kết mọi người qua bàn ăn.
(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov mới đây tiếp tục đưa ra tuyên bố gây chú ý về quy mô tổn thất của quân đội Ukraine trong cuộc xung đột kéo dài gần bốn năm. Ông Lavrov cho rằng tổng thương vong của lực lượng vũ trang Ukraine đã vượt mốc 1 triệu người và vẫn đang tiếp tục gia tăng, dù không nêu rõ số binh sĩ thiệt mạng, bị thương, mất tích hay bị bắt làm tù binh. Đây là con số do phía Nga đưa ra và hiện chưa thể kiểm chứng độc lập.