(ANTV) - Vì ghen tuông, Trần Phi Tùng, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế không làm chủ được bản thân, đến tận nhà chém người yêu trọng thương. Đối tượng vừa bị Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử lưu động về hành vi “Giết người”.
Đầu năm nay, Tùng vào Đà Nẵng làm thuê và yêu một người phụ nữ. Đến đầu tháng 8, nạn nhân muốn chia tay khiến Tùng tức tối và nảy sinh ý định giết người yêu.
Sáng 7/8, Tùng từ Huế vào Đà Nẵng, đến thẳng chỗ nạn nhân, dùng dao chém nhiều nhát vào vùng cổ và gáy.
Sau đó Tùng dùng dao cứa vào cổ mình nhưng được người dân xung quanh can ngăn. Rất may, nạn nhân được cấp cứu kịp thời.
Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Trần Phi Tùng 10 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.
Nghệ An: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay lãi nặng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An hiện đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Anh, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh để điều tra, mở rộng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Để điều hành hoạt động cho vay lãi nặng, Ngọc Anh lên mạng mua và cài đặt ứng dụng để quản lý việc cho vay. Từ năm 2021 đến nay, đối tượng này thường cho những người đang có nhu cầu vay tiền nhanh, cần tiền gấp… với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày.
Lãi mẹ đẻ lãi con, người vay không trả được sẽ bị đối tượng đe dọa. Với thủ đoạn này, Ngọc Anh đã cho 2 người vay với số tiền 70 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 83 triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, TP. Hà Nội.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.