Thứ Tư, 14/01/2026 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử lưu động thanh niên chém bạn gái vì mâu thuẫn tình ái

(ANTV) - Vì ghen tuông, Trần Phi Tùng, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế không làm chủ được bản thân, đến tận nhà chém người yêu trọng thương. Đối tượng vừa bị Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử lưu động về hành vi “Giết người”.

Đầu năm nay, Tùng vào Đà Nẵng làm thuê và yêu một người phụ nữ. Đến đầu tháng 8, nạn nhân muốn chia tay khiến Tùng tức tối và nảy sinh ý định giết người yêu.

Sáng 7/8, Tùng từ Huế vào Đà Nẵng, đến thẳng chỗ nạn nhân, dùng dao chém nhiều nhát vào vùng cổ và gáy.

Sau đó Tùng dùng dao cứa vào cổ mình nhưng được người dân xung quanh can ngăn. Rất may, nạn nhân được cấp cứu kịp thời.

Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Trần Phi Tùng 10 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

Nghệ An: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay lãi nặng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An hiện đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Anh, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh để điều tra, mở rộng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Để điều hành hoạt động cho vay lãi nặng, Ngọc Anh lên mạng mua và cài đặt ứng dụng để quản lý việc cho vay. Từ năm 2021 đến nay, đối tượng này thường cho những người đang có nhu cầu vay tiền nhanh, cần tiền gấp… với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày.

Lãi mẹ đẻ lãi con, người vay không trả được sẽ bị đối tượng đe dọa. Với thủ đoạn này, Ngọc Anh đã cho 2 người vay với số tiền 70 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 83 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xem thêm