Chủ Nhật, 28/12/2025 02:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phóng hỏa đốt nhà do mâu thuẫn tình ái, 3 người thương vong

(ANTV) - Do mâu thuẫn tình cảm, một người đàn ông ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mang xăng châm lửa đốt nhà và cửa hàng của người tình khiến bản thân tử vong và 2 người khác bị thương. Nạn nhân tử vong được xác định là anh Phan Hoàn Uy Vũ, sinh năm 1975 trú tại thành phố Biên Hòa.

Theo thông tin ban đầu, anh Phan Hoàn Uy Vũ và chị Diệp Ngọc Bích có quan hệ tình cảm với nhau. Thời gian gần đây giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên chị Bích chia tay nhưng Vũ không đồng ý vì nghi ngờ chị Bích có mối quan hệ tình cảm khác.

Chiều ngày 7/5, Vũ mang theo một can xăng 10 lít đến nhà chị Bích. Sau đó, Vũ đã tự mở khóa cửa rồi vào nhà và đốt nhà người tình. Tiếp đó Vũ đi đến nơi chị Bích thuê để bán cá cảnh cũng không thấy chị Bích nhưng có 3 người thân trong nhà. Vũ mang can xăng vào đổ ở nhà và bật lửa đốt nhưng bản thân Vũ tử vong tại chỗ, 2 người nhà chị Bích bị thương. Vụ việc cũng đã khiến 2 căn nhà nói trên bị cháy và thiêu rụi nhiều tài sản.

An Giang: Triệt xóa tụ điểm đá gà liên quan 11 đối tượng

Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa triệt phá thành công một tụ điểm đánh bạc ngay trung tâm thành phố, bắt giữ 11 đối tượng.

Trong lúc hàng chục đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc tổ 4, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, lực lượng Công an bất ngờ ập vào. Phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng ôm theo tang vật bỏ chạy ra nhiều hướng nhằm thoát thân thân.

Tuy nhiên, lực lượng Công an đã kịp thời bắt giữ 11 đối tượng liên quan cùng tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 1 con gà đá; 12 điện thoại di động, 3 xe môtô và gần 30 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm