(ANTV) - Sáng nay (30/5), Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng là quản lý và nhân viên của một quán bar tại tỉnh Bình Dương đến tỉnh Đắk Lắk đập phá quán phở, tạt sơn vào nhà dân ở xã Ea Đar, huyện Ea Kar để đòi nợ. Cả 7 đối tượng bị tạm giữ để điều tra về 2 hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Hủy hoại tài sản.
Trước đó, sáng 26-5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận tin báo về việc một nhóm 7 đối tượng đi trên xe ô tô màu trắng, mặc đồ đen đến đập phá 1 quán phở và tạt sơn vào 2 nhà dân ở xã Ea Đar, huyện Ea Kar gây hoang mang dư luận.
Tiến hành truy xét nóng, đến trưa cùng ngày, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ được 2 trong số 7 đối tượng khi đang lẩn trốn đến TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đó là Lê Ngọc Tuấn Anh, trú tỉnh Đắk Lắk và Cao Mỹ, trú tại tỉnh Quảng Ngãi.
Đấu tranh nhanh, đến đêm 27-5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với phòng Trọng án của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương đã huy động hơn 300 cán bộ chiến sĩ chia làm nhiều tổ đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng khi đang lẩn trốn tại nhiều nơi ở TP.HCM. Trong đêm, biết không thể trốn thoát, đối tượng còn lại là Nguyễn Thái Hào trú tại TP.Cần Thơ cũng đã đến Công an tỉnh Bình Dương đầu thú.
Bước đầu, Tuấn Anh khai nhận đang làm quản lý tại 1 quán Bar ở tỉnh Bình Dương. Ngày 25-5, Tuấn Anh đã nhờ 6 đối tượng trên cùng làm bảo vệ ở quán Bar lên xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đập phá, tạt sơn vào nhà con nợ để giúp mẹ đòi khoản nợ 1,4 tỷ đồng.
Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý 7 đối tượng này theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.
(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.
(ANTV) - Lại thêm một nam sinh viên năm nhất vừa bị các đối tượng giả danh công an, viện kiểm sát để lừa đảo, bắt cóc online. Rất may, Công an phường Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu thành công nam sinh viên.
(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi cảnh báo về một số thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.
(ANTV) - Lực lượng Hamas ở dải Gaza đang đối mặt nguy cơ vi phạm cam kết ngừng bắn, do không thể trao trả đủ số con tin đã chết cho phía Israel. Hệ quả của việc này có thể là sự đổ vỡ tiến trình đàm phán và quân đội Israel tấn công trở lại vào Gaza.
(ANTV) - Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn Khái niệm chính sách di cư quốc gia của Liên bang Nga giai đoạn 2026 - 2030 nhằm xây dựng hệ thống di cư ổn định, có trật tự và phù hợp với lợi ích an ninh - xã hội của nước Nga.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.