Thứ Năm, 16/10/2025 17:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 7 đối tượng đập phá quán phở để đòi nợ

(ANTV) - Sáng nay (30/5), Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng là quản lý và nhân viên của một quán bar tại tỉnh Bình Dương đến tỉnh Đắk Lắk đập phá quán phở, tạt sơn vào nhà dân ở xã Ea Đar, huyện Ea Kar để đòi nợ. Cả 7 đối tượng bị tạm giữ để điều tra về 2 hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Hủy hoại tài sản.

Trước đó, sáng 26-5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận tin báo về việc một nhóm 7 đối tượng đi trên xe ô tô màu trắng, mặc đồ đen đến đập phá 1 quán phở và tạt sơn vào 2 nhà dân ở xã Ea Đar, huyện Ea Kar gây hoang mang dư luận.

Tiến hành truy xét nóng, đến trưa cùng ngày, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ được 2 trong số 7 đối tượng khi đang lẩn trốn đến TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đó là Lê Ngọc Tuấn Anh, trú tỉnh Đắk Lắk và Cao Mỹ, trú tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đấu tranh nhanh, đến đêm 27-5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với phòng Trọng án của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương đã huy động hơn 300 cán bộ chiến sĩ chia làm nhiều tổ đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng khi đang lẩn trốn tại nhiều nơi ở TP.HCM. Trong đêm, biết không thể trốn thoát, đối tượng còn lại là Nguyễn Thái Hào trú tại TP.Cần Thơ cũng đã đến Công an tỉnh Bình Dương đầu thú.

Bước đầu, Tuấn Anh khai nhận đang làm quản lý tại 1 quán Bar ở tỉnh Bình Dương. Ngày 25-5, Tuấn Anh đã nhờ 6 đối tượng trên cùng làm bảo vệ ở quán Bar lên xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đập phá, tạt sơn vào nhà con nợ để giúp mẹ đòi khoản nợ 1,4 tỷ đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý 7 đối tượng này theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những trò lừa công nghệ

Những trò lừa công nghệ

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.

Xem thêm