Thứ Năm, 19/02/2026 15:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 7 đối tượng đập phá quán phở để đòi nợ

(ANTV) - Sáng nay (30/5), Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng là quản lý và nhân viên của một quán bar tại tỉnh Bình Dương đến tỉnh Đắk Lắk đập phá quán phở, tạt sơn vào nhà dân ở xã Ea Đar, huyện Ea Kar để đòi nợ. Cả 7 đối tượng bị tạm giữ để điều tra về 2 hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Hủy hoại tài sản.

Trước đó, sáng 26-5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận tin báo về việc một nhóm 7 đối tượng đi trên xe ô tô màu trắng, mặc đồ đen đến đập phá 1 quán phở và tạt sơn vào 2 nhà dân ở xã Ea Đar, huyện Ea Kar gây hoang mang dư luận.

Tiến hành truy xét nóng, đến trưa cùng ngày, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ được 2 trong số 7 đối tượng khi đang lẩn trốn đến TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đó là Lê Ngọc Tuấn Anh, trú tỉnh Đắk Lắk và Cao Mỹ, trú tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đấu tranh nhanh, đến đêm 27-5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với phòng Trọng án của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương đã huy động hơn 300 cán bộ chiến sĩ chia làm nhiều tổ đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng khi đang lẩn trốn tại nhiều nơi ở TP.HCM. Trong đêm, biết không thể trốn thoát, đối tượng còn lại là Nguyễn Thái Hào trú tại TP.Cần Thơ cũng đã đến Công an tỉnh Bình Dương đầu thú.

Bước đầu, Tuấn Anh khai nhận đang làm quản lý tại 1 quán Bar ở tỉnh Bình Dương. Ngày 25-5, Tuấn Anh đã nhờ 6 đối tượng trên cùng làm bảo vệ ở quán Bar lên xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đập phá, tạt sơn vào nhà con nợ để giúp mẹ đòi khoản nợ 1,4 tỷ đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý 7 đối tượng này theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.

Tết thầy trong thời đại số

Tết thầy trong thời đại số

Văn hóa 19/02/2026

(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Điểm tin 19/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Xem thêm