(ANTV) - Theo thống kê từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 62 vụ cướp liên quan đến các chi nhánh ngân hàng. Riêng trong năm 2023, đã xảy ra 9 vụ cướp và 24 vụ cướp giật tại tiệm vàng; 17 vụ cướp và 6 vụ cướp giật tại cơ sở kinh doanh dịch vụ tiện ích. Trước tình hình gia tăng về số lượng, tính chất, cũng như xác định thời điểm cuối năm, loại tội phạm này có thể sẽ diễn biến phức tạp hơn, công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để giúp người dân ngăn ngừa, phòng chống có hiệu quả.
Những tình huống giả định. Phân tích nguyên nhân, cách phòng ngừa và xử lý nếu có tình huống cướp, cướp giật xảy ra.
Gần 200 cán bộ, nhân viên đến từ các tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn quận Hà Đông đã được trao đổi, chia sẻ, hỏi và giải đáp những suy nghĩ, băn khoăn, để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm xâm hại tại Hội nghị tập huấn chuyên đề do Công an quận Hà Đông tổ chức như thế này
Ông Phạm Văn Dự, nhân viên bảo vệ ngân hàng An Bình, chi nhánh Hà Đông chia sẻ: Ngân hàng mà một mục tiêu rất nhạy cảm với kẻ cướp và kể cả cửa hàng vàng bạc cũng vậy bởi mục đích cuối cùng là nó cướp tài sản thôi.Chúng tôi cũng ý thức được việc mình luôn luôn phải cảnh giác. Những buổi tập huấn như thế này rất là hữu ích. Mình ở góc độ người bảo vệ thì biết cách xử lý như thế nào cho hợp lý vừa đảm bảo được tính mạng của mình vừa bảo vệ được tài sản của nhà nước, của ngân hàng.
Không chỉ qua hình thức chia sẻ thông tin, Công an quận Hà Đông còn trực tiếp xuống tận địa bàn hướng dẫn cụ thể về công tác canh gác, trực bảo vệ trụ sở làm việc hay nơi giao dịch tiền mặt. Vận động trang bị các thiết bị phòng, chống trộm, cướp. Đến thời điểm này, ít nhất trên 80% cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý, phòng giao dịch ngân hàng đã lắp đặt chuông báo động, camera an ninh kết nối đến cơ quan Công an.
Chị Tạ Thị Hoan, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Xảy ra nhiều vụ cướp thì công an phường cũng vận động hỗ trợ lắp đặt thì chúng tôi cũng đồng ý ạ. Và mới lắp đặt tại cửa hàng. Khi có sự vụ xảy ra tôi chỉ cần ấn nút là sẽ truyền tới công an phường các anh sẽ biết ngay, nên thế chúng tôi cũng yên tâm.
Trung tá Ngô Ngọc Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Cuối năm thì theo quy luật tình hình về tội phạm cướp, cướp giật cũng như trộm cắp tài sản tại các cửa hàng vàng bạc đá quý cũng như tại ngân hàng, quỹ tín dụng thường gia tăng và có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, ngoài công tác phòng ngừa, đấu tranh xử lý tích cực của lực lượng công an thì các cơ sở cần tự bảo quản tài sản và cơ sở của mình bằng các biện pháp như gia cố cửa, có lực lượng bảo vệ chuyên trách và lắp đặt các hệ thống chuông báo động để lực lượng công an kịp thời xử lý.
Với phương châm “Lấy phòng ngừa làm trọng”, trong thời điểm cuối năm, CAQ Hà Đông mong muốn mỗi người dân cùng chung tay với lực lượng chức năng, mạnh dạn tố giác tội phạm, nêu cao tự phòng, tự quản, cùng hình thành thế trận vững chắc phòng, chống tội phạm. Để công tác này có hiệu quả phải bắt đầu từ ý thức, kỹ năng tốt của người dân.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, tại Công viên đường Trần Hưng Đạo (khu vực bờ Đông cầu Rồng), thành phố Đà Nẵng, chương trình Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” chính thức diễn ra vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Công an nhân dân. Khán giả có thể xem lại chương trình tại đây:
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.