(ANTV) - Theo thống kê từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 62 vụ cướp liên quan đến các chi nhánh ngân hàng. Riêng trong năm 2023, đã xảy ra 9 vụ cướp và 24 vụ cướp giật tại tiệm vàng; 17 vụ cướp và 6 vụ cướp giật tại cơ sở kinh doanh dịch vụ tiện ích. Trước tình hình gia tăng về số lượng, tính chất, cũng như xác định thời điểm cuối năm, loại tội phạm này có thể sẽ diễn biến phức tạp hơn, công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để giúp người dân ngăn ngừa, phòng chống có hiệu quả.
Những tình huống giả định. Phân tích nguyên nhân, cách phòng ngừa và xử lý nếu có tình huống cướp, cướp giật xảy ra.
Gần 200 cán bộ, nhân viên đến từ các tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn quận Hà Đông đã được trao đổi, chia sẻ, hỏi và giải đáp những suy nghĩ, băn khoăn, để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm xâm hại tại Hội nghị tập huấn chuyên đề do Công an quận Hà Đông tổ chức như thế này
Ông Phạm Văn Dự, nhân viên bảo vệ ngân hàng An Bình, chi nhánh Hà Đông chia sẻ: Ngân hàng mà một mục tiêu rất nhạy cảm với kẻ cướp và kể cả cửa hàng vàng bạc cũng vậy bởi mục đích cuối cùng là nó cướp tài sản thôi.Chúng tôi cũng ý thức được việc mình luôn luôn phải cảnh giác. Những buổi tập huấn như thế này rất là hữu ích. Mình ở góc độ người bảo vệ thì biết cách xử lý như thế nào cho hợp lý vừa đảm bảo được tính mạng của mình vừa bảo vệ được tài sản của nhà nước, của ngân hàng.
Không chỉ qua hình thức chia sẻ thông tin, Công an quận Hà Đông còn trực tiếp xuống tận địa bàn hướng dẫn cụ thể về công tác canh gác, trực bảo vệ trụ sở làm việc hay nơi giao dịch tiền mặt. Vận động trang bị các thiết bị phòng, chống trộm, cướp. Đến thời điểm này, ít nhất trên 80% cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý, phòng giao dịch ngân hàng đã lắp đặt chuông báo động, camera an ninh kết nối đến cơ quan Công an.
Chị Tạ Thị Hoan, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Xảy ra nhiều vụ cướp thì công an phường cũng vận động hỗ trợ lắp đặt thì chúng tôi cũng đồng ý ạ. Và mới lắp đặt tại cửa hàng. Khi có sự vụ xảy ra tôi chỉ cần ấn nút là sẽ truyền tới công an phường các anh sẽ biết ngay, nên thế chúng tôi cũng yên tâm.
Trung tá Ngô Ngọc Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Cuối năm thì theo quy luật tình hình về tội phạm cướp, cướp giật cũng như trộm cắp tài sản tại các cửa hàng vàng bạc đá quý cũng như tại ngân hàng, quỹ tín dụng thường gia tăng và có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, ngoài công tác phòng ngừa, đấu tranh xử lý tích cực của lực lượng công an thì các cơ sở cần tự bảo quản tài sản và cơ sở của mình bằng các biện pháp như gia cố cửa, có lực lượng bảo vệ chuyên trách và lắp đặt các hệ thống chuông báo động để lực lượng công an kịp thời xử lý.
Với phương châm “Lấy phòng ngừa làm trọng”, trong thời điểm cuối năm, CAQ Hà Đông mong muốn mỗi người dân cùng chung tay với lực lượng chức năng, mạnh dạn tố giác tội phạm, nêu cao tự phòng, tự quản, cùng hình thành thế trận vững chắc phòng, chống tội phạm. Để công tác này có hiệu quả phải bắt đầu từ ý thức, kỹ năng tốt của người dân.
(ANTV) - Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Triệu Thị Dung, sinh năm 1994, trú tại xã Phủ Thông, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi phát trực tiếp nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Từ ngày 25/3/2026, Công an tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai thực hiện Kế hoạch tổng rà soát phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ mooc tự đổ có tải trọng từ 15.000 kg trở lên. Đây được xem là giải pháp quyết liệt nhằm siết chặt quản lý an toàn kỹ thuật và trật tự vận tải trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ba người dân cùng trú tại Tổ dân phố 1, xã Na Sang, tỉnh Điện Biên, đã bị bỏng nặng trong quá trình chữa cháy rừng, hiện đang được điều trị khẩn cấp và nhận hỗ trợ từ ngành y tế địa phương.
(ANTV) - Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU, tỉnh Quảng Trị đã siết chặt quản lý tàu cá từ bờ ra khơi. Và sau nhiều nỗ lực, hiện 4600 tàu cá trên 6m của tỉnh Quảng Trị đã tuân thủ đầy đủ việc giám sát, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và tuân thủ điều kiện hoạt động.
(ANTV) - Cao tốc La Sơn – Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, là tuyến cao tốc huyết mạch của cả tuyến cao tốc phía Đông đi qua khu vực miền Trung. Năm 2022 cao tốc La Sơn – Hòa Liên đã được đưa vào khai thác nhưng chỉ có 2 làn xe. Năm 2025, Chính Phủ đã đồng ý và tiến hành triển khai dự án mở rộng cao tốc này lên 4 làn xe. Tuy nhiên, dự án đang phát sinh một số khó khăn do địa hình phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2026 đạt 6,76 triệu lượt, xác lập mức cao nhất của quý I từ trước đến nay.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn các sự kiện lớn và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, sau 3 tháng ra quân (từ ngày 15/12/2026 đến ngày 16/3/2026), Công an Nghệ An đã nỗ lực hết mình liên tiếp lập nhiều chiến công xuất sắc.
(ANTV) - Vụ va chạm giữa xe đầu kéo chở tấm thép và xe chở rác tại khu vực cầu Kênh Tẻ, TP.HCM khiến một người tử vong đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Không chỉ đơn thuần là một tai nạn, vụ việc còn là nỗi lo về mức độ an toàn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng. Đặc biệt là các loại hàng sắt thép, luôn cần được kiểm soát chặt chẽ để không còn là mối nguy cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trường học là nơi đáng lẽ phải là môi trường an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ em nhưng lại đang đứng trước những mối lo ngại về thực phẩm bẩn bủa vây. Những ngày vừa qua, vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn bệnh vào các bếp ăn, trong đó có nhiều trường học tại Hà Nội, đang khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ. Thịt lợn bẩn bằng cách nào mà từ lò mổ, đi qua đầy đủ các khâu kiểm dịch đến được bàn ăn của các trường học mà vẫn khoác lên mình tấm áo “đi đúng quy trình”.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học.