(ANTV) - Chiều 29/8, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên đã khen thưởng, động viên các lực lượng tham gia phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 6 đối tượng, thu 44 bánh heroin.
Trước đó, hồi 13 giờ 10 phút ngày 25/8, tại bản Trống Sư B, xã Xa Dung, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng liên ngành phá chuyên án, bắt quả tang Lầu A Chu và Lầu A Phổng đang vận chuyển 33 bánh heroin, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Mở rộng điều tra, tiếp tục bắt giữ thêm 4 đối tượng, thu giữ thêm 11 bánh heroin được chôn giấu tinh vi tại nơi ở.
Theo các trinh sát, đây là đường dây ma túy xuyên quốc gia, các đối tượng cực kỳ tinh vi, liên tục thay đổi phương thức liên lạc, di chuyển nhiều địa điểm, bố trí cảnh giới nghiêm ngặt.
Dù địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, nhưng lực lượng Công an vẫn bám địa bàn, thu thập chứng cứ, quyết tâm triệt xóa tận gốc đường dây ma túy nguy hiểm này.
Nghệ An: Triệt phá đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe máy
Còn tại tỉnh Nghệ An, một ổ nhóm thực hiện trên 20 vụ trộm cắp xe máy, mô tô và đưa xe trộm cắp ra nước ngoài tiêu thụ với thủ đoạn rất tinh vi, vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự và Công an phường Vinh Hưng đồng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triệt xóa, bước đầu bắt giữ 8 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự.
Cơ quan Công an xác định 2 đối tượng Nguyễn Văn Đại và Nguyễn Văn Kiên là các đối tượng cầm đầu ổ nhóm. Nguyễn Văn Đại đã lôi kéo, tập hợp nhiều đối tương bất hảo, trong đó có cả các đối tượng có quan hệ họ hàng và cùng quê với Đại để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy, mô tô.
Xe sau khi trộm được nhóm của Đại bán cho Kiên. Đáng chú ý, hòng qua mặt lực lượng chức năng Kiên đã móc nối với một số người trên địa bàn và người quen biết ở bên kia biên giới để đưa xe sang nước ngoài tiêu thụ. Chỉ tính từ tháng 6/2025 đến thời điểm bị bắt đã thực hiện 21 vụ trộm cắp xe máy, mô tô trên địa bàn nhiều xã thuộc tỉnh Nghệ An, với tổng giá trị tài sản hơn 350 triệu đồng (nhiều vụ việc bị hại không trình báo).
Ô tô mất lái gây tai nạn liên hoàn tại TP Hồ Chí Minh
Một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên đường Thống Nhất mới (phường Tam Thắng, TP. HCM) làm 1 người bị thương, 3 xe ô tô và 1 xe máy hư hỏng.
Thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 30/8, xe ô tô lưu thông trên đường Thống Nhất hướng ra đường Lê Hồng Phong, đến giao lộ với hẻm 285 Bình Giã thì va chạm với xe gắn máy sang đường. Sau khi va chạm, xe ô tô lao về phía vỉa hè và gây ra vụ tai nạn liên hoàn với 2 xe ô tô khác đang dừng đỗ, làm 2 phương tiện này hư hỏng.
Người phụ nữ điều khiển xe máy được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Lực lượng công an nhanh chóng có mặt giải quyết. Người điều khiển ô tô cho biết, do bất ngờ và hốt hoảng khi va chạm với xe máy nên đã đánh lái về phía vỉa hè gây ra va chạm liên hoàn nói trên.
(ANTV) - Tháo “rào cản”, tạo đà cho sản phẩm Việt bứt phá; Đề xuất định danh điện tử đối với tài sản, dữ liệu và tài nguyên số; Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh: Cần giải quyết tận gốc bức xúc;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 23/7.
(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Quốc hội Moldova ngày 21/7 đã phê chuẩn chương trình hành động và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Vasile Tofan đứng đầu với 53/101 phiếu thuận, bất chấp sự phản đối của phe đối lập.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7066 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo kiến nghị của Bộ Tư pháp.
(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT đối với người từ đủ 60 đến dưới 65 tuổi chưa tham gia BHYT theo các nhóm khác.
(ANTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội. Việc chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng, khi vi phạm từ 1.000 người lao động trở lên.
(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.
(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.