Thứ Ba, 18/06/2024 10:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điện Biên: Liên tiếp bắt các vụ tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Trong các ngày từ 15-19/11, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng ANĐT Công an tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang và Đồn Biên phòng Si Pha Phìn bắt 3 vụ/10 đối tượng, giải cứu 1 nạn nhân, trong đó khởi tố vụ án hình sự 1 đối tượng về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Ngày 15/11, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào giải cứu 1 công dân Việt Nam là Hà Văn Quý nhập cảnh từ Myanmar sang Lào.

Tại Lào, Quý liên hệ với một số đối tượng để được đưa về Việt Nam. Để về được Việt Nam, Quý phải trả số tiền 70 triệu đồng, do không có tiền nên Quý đã thông tin sự việc đến lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên cầu cứu.

Tiếp đến, ngày 17/11, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang đã phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Điện Biên phát hiện 5 đối tượng (gồm 4 nữ, 1 nam) có biểu hiện nghi vấn xuất, nhập cảnh trái phép nên tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp; khai nhận vừa được 1 đối tượng đưa dẫn qua lối mòn để nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam. Ngày 18/11, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng Phàn Sìn Sản và Tẩn Sái Hịt về hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

2 đối tượng khai nhận, trước đây đã xuất cảnh trái phép sang Lào để khai thác lâm sản, khi quay trở về thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm