(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ vụ hai cô cháu tử vong trong phòng trọ ở đường Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.
Bước đầu xác định nạn nhân là người phụ nữ (49 tuổi) và cháu gái (20 tuổi, cùng quê ở Đồng Tháp).
Theo thông tin ban đầu, sáng 17/4, đồng nghiệp không thấy hai cô cháu bà này đến công ty làm việc nên đã gọi điện thoại nhưng không liên lạc được.
Một số người đã đến phòng trọ của bà này để tìm thì phát hiện hai cô cháu người phụ nữ này tử vong bên trong.
Tại hiện trường có dấu hiệu nghi bị sát hại. Hiện vụ việc đang được điều tra.
Xác minh clip bảo mẫu bạo hành trẻ tại Bến Tre
Mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip khoảng 20 giây ghi lại cảnh một bảo mẫu của nhóm lớp mầm non tại thị trấn Tiệm Tôm (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) có hành động cưỡng ép một trẻ phải ăn, khiến nhiều người phẫn nộ.
Theo hình ảnh trong clip, bảo mẫu dùng một tay nắm đầu trẻ ngửa lên, tay còn lại liên tục đổ thức ăn vào miệng. Lúc này, trẻ không mặc áo, khóc, thức ăn trào ngược ra ngoài phần mặt- ngực khiến nhiều người xem bức xúc. Lãnh đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tiệm Tôm xác nhận có vụ việc trên xảy ra tại nhóm lớp mầm non Thu Sương (khu phố An Bình, thị trấn Tiệm Tôm). Ngày 16/4, Đoàn kiểm tra của thị trấn Tiệm Tôm đã đến làm việc tại nhóm lớp Mầm non Thu Sương và cho đóng cửa ngay sáng 17/4 để chờ cơ quan có thẩm quyền điều tra, giải quyết.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.