(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang vào cuộc điều tra vụ việc liên quan đến clip bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở giữ trẻ trên địa bàn thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn đang gây bức xúc dư luận.
Theo đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11-4, ngay sau khi tiếp nhận tin báo của người dân liên quan video clip bạo hành trẻ em tại cơ sở trên, cơ quan công an đã khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường (phòng học của nhóm trẻ); tạm giữ, niêm phong 1 thẻ nhớ camera, 1 thanh nhựa và các đồ vật liên quan. Đồng thời đưa 1 cháu bé đến bệnh viện để kiểm tra, xác định các tổn thương. Công an xã Quế Mỹ cũng đã làm việc đối với chủ nhóm trẻ tư thục và cũng là người thực hiện hành vi bạo hành với các cháu như trong video clip.
Tại cơ quan công an, chủ cơ sở đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm. Điều tra bước đầu, theo giấy phép thì cơ sở này chỉ được cấp phép giữ 7 trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì phát hiện số trẻ trong cơ sở tư thục này lại tăng cao hơn số lượng được cấp phép. Trong clip được camera ghi lại cho thấy có ít nhất 12 trẻ đang được phụ huynh gửi tại cơ sở tư thục này.
Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Huyện ủy Quế Sơn đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tạm đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ tư thục Con Cưng trên. Đại diện chính quyền đã đến nhà 2 cháu bé bị bạo hành để thăm hỏi, động viên gia đình. Hiện vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an xã Quế Mỹ tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Xử lý nghiêm nhóm thanh thiếu niên gây mất an ninh trật tự tại huyện Nam Đàn
Một nhóm đối tượng thanh thiếu niên mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn cá nhân tại địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã bị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Theo đó, rạng sáng ngày 09/4, sau khi nhận được tin báo tại xóm Hồng Minh, xã Nghĩa Thái, huyện Nam Đàn có một nhóm thanh niên hơn 10 đối tượng tụ tập, trên tay cầm hung khí đi nhiều xe máy kẹp ba đi trên đường Quốc lộ 46 từ thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên lên huyện Nam Đàn trong tình trạng phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, dàn thành hàng ngang và la hét, bấm còi.
Khi đi đến xóm Hồng Minh, xã Nghĩa Thái, huyện Nam Đàn, các đối tượng trên sử dụng kiếm, súng ná bắn đạn bi, vỏ chai bia... đuổi đánh một số thanh niên tại địa bàn phải bỏ chạy, đáng nói, các đối tượng đã làm hư hỏng một số tài sản của người dân, sau đó lên xe máy bỏ đi. Vụ việc gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, tổ công tác đã vào cuộc điều tra, xác minh và đã bắt giữ 11 đối tượng Tang vật thu giữ gồm 6 xe mô tô, 10 điện thoại di động cùng nhiều hung khí. Bước đầu các đối tượng khai nhận nguyên nhân là do có mâu thuẫn từ trước trên
(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết các chiến dịch quân sự phối hợp giữa Mỹ và Israel đang làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quốc phòng của Iran với tốc độ vượt xa dự kiến.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Hungary Viktor nhấn mạnh các lời đe dọa nhằm vào tính mạng của ông từ phía Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không khiến Budapest từ bỏ nỗ lực phá vỡ tình trạng mà Hungary gọi là phong tỏa dầu mỏ do Kiev áp đặt.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2026 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.