Thứ Năm, 19/03/2026 11:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đinh Ngọc Hệ lãnh thêm 5 năm tù về tội trốn thuế

(ANTV) - Lợi dụng công tác quản lý doanh nghiệp lỏng lẻo của các cơ quan thuế, Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) đã chỉ đạo cấp dưới không xuất hóa đơn, che giấu doanh thu từ các hợp đồng cho thuê đất trong thời gian dài nhằm trốn hàng chục triệu đồng tiền thuế. Sáng nay, Đinh Ngọc Hệ đã bị tuyên phạt 5 năm tù về tội “Trốn thuế”, tổng hợp với các bản án trước thì ông Hệ phải chấp hành hình phạt chung là chung thân.

Bị cáo Phạm Văn Diệt (cựu Tổng Giám đốc điều hành Công ty Đức Bình) lĩnh án 4 năm và Trần Lê Toàn (cựu Kế toán trưởng Công ty Cái Mép) nhận mức án 2 năm 6 tháng tù cùng về tội “Trốn thuế”.

Đồng thời, HĐXX tuyên buộc Công ty Cái Mép nộp lại 39,7 tỉ đồng, buộc các cổ đông phải chuyển trả lại toàn bộ cổ phần cho bị cáo Hệ. Các bị cáo cũng bị cấm đảm nhiệm các chức vụ trong thời gian nhất định sau khi thi hành án.

Đây là lần thứ 4 Đinh Ngọc Hê phải hầu tòa. Cuối năm 2018, Đinh Ngọc Hệ bị Tòa án Quân sự Trung ương tuyên phạt 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan tổ chức”.

Năm 2020, Tòa án án Quân sự Trung ương tiếp tục tuyên phạt Đinh Ngọc Hệ 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tháng 5/2021, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên phạt Đinh Ngọc Hệ tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Châu Âu đặt dấu hỏi về chiến dịch quân sự của Mỹ tại Iran

Châu Âu đặt dấu hỏi về chiến dịch quân sự của Mỹ tại Iran

Thế giới 19/03/2026

(ANTV) - Những khác biệt giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu ngày càng bộc lộ rõ từ chiến dịch quân sự của Mỹ tại Iran cho đến cách thức đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz, tuyến vận tải biển quan trọng của thế giới. Ngày 18/3, châu Âu đã lần đầu tiên thừa nhận nguy cơ cuộc xung đột tại Trung Đông có thể trở thành “gánh nặng cho mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương”.

Làn sóng di cư vào Syria gia tăng sau các cuộc tấn công vào Liban

Làn sóng di cư vào Syria gia tăng sau các cuộc tấn công vào Liban

Thế giới 19/03/2026

(ANTV) - Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo theo những tác động lan rộng tới Syria. Liên Hợp Quốc cảnh báo các hoạt động quân sự trong khu vực đang làm gia tăng rủi ro mất ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến dân thường và tiến trình chuyển tiếp tại quốc gia này.

Chạm để cảm nhận nghệ thuật

Chạm để cảm nhận nghệ thuật

Thế giới 19/03/2026

(ANTV) - Không ồn ào, không vội vã, những chuyến tham quan đặc biệt dành cho người khuyết tật mở ra một cách chạm rất khác vào nghệ thuật và lịch sử bằng đôi tay, bằng âm thanh, bằng cảm xúc. Tại Italia, nơi di sản văn hóa tưởng chừng chỉ dành cho ánh nhìn, các sáng kiến du lịch hòa nhập đang từng bước phá bỏ rào cản, để mỗi công trình, mỗi tác phẩm đều có thể được cảm nhận trọn vẹn, dù du khách có hay không có khả năng nhìn thấy.

Giữ vững trật tự, an toàn trên tuyến giao thông đường thuỷ Quảng Ngãi

Giữ vững trật tự, an toàn trên tuyến giao thông đường thuỷ Quảng Ngãi

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Quảng Ngãi là địa bàn có hệ thống sông, cửa biển và tuyến giao thông đường thủy quan trọng, với mật độ phương tiện hoạt động cao. Mỗi ngày, hàng trăm lượt tàu thuyền lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động bám tuyến, siết chặt kiểm soát, triển khai đồng bộ các biện pháp, giữ vững trật tự, an toàn trên các tuyến giao thông đường thủy.

Phát triển làng nghề, nâng cao thu nhập cho người dân

Phát triển làng nghề, nâng cao thu nhập cho người dân

Kinh tế 19/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nhiều làng nghề truyền thống vẫn đang bền bỉ tồn tại và phát triển. Tại Hà Nội, nhiều làng nghề từng bước thích ứng với nhu cầu của thị trường, vừa giữ nghề truyền thống, vừa mở ra cơ hội phát triển kinh tế nông thôn.

Xem thêm