Thứ Sáu, 19/06/2026 17:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đinh Ngọc Hệ lãnh thêm 5 năm tù về tội trốn thuế

(ANTV) - Lợi dụng công tác quản lý doanh nghiệp lỏng lẻo của các cơ quan thuế, Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) đã chỉ đạo cấp dưới không xuất hóa đơn, che giấu doanh thu từ các hợp đồng cho thuê đất trong thời gian dài nhằm trốn hàng chục triệu đồng tiền thuế. Sáng nay, Đinh Ngọc Hệ đã bị tuyên phạt 5 năm tù về tội “Trốn thuế”, tổng hợp với các bản án trước thì ông Hệ phải chấp hành hình phạt chung là chung thân.

Bị cáo Phạm Văn Diệt (cựu Tổng Giám đốc điều hành Công ty Đức Bình) lĩnh án 4 năm và Trần Lê Toàn (cựu Kế toán trưởng Công ty Cái Mép) nhận mức án 2 năm 6 tháng tù cùng về tội “Trốn thuế”.

Đồng thời, HĐXX tuyên buộc Công ty Cái Mép nộp lại 39,7 tỉ đồng, buộc các cổ đông phải chuyển trả lại toàn bộ cổ phần cho bị cáo Hệ. Các bị cáo cũng bị cấm đảm nhiệm các chức vụ trong thời gian nhất định sau khi thi hành án.

Đây là lần thứ 4 Đinh Ngọc Hê phải hầu tòa. Cuối năm 2018, Đinh Ngọc Hệ bị Tòa án Quân sự Trung ương tuyên phạt 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan tổ chức”.

Năm 2020, Tòa án án Quân sự Trung ương tiếp tục tuyên phạt Đinh Ngọc Hệ 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tháng 5/2021, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên phạt Đinh Ngọc Hệ tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trên hành trình mục tử

Trên hành trình mục tử

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Với đường hướng yêu thương bác ái của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhiều năm qua, sự chung tay, đồng hành cùng chính quyền địa phương của toà giám mục, những chức sắc, tu sĩ công giáo ở giáo phận KonTun đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần bảo đảm an sinh giáo hội, giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Các quan chức Iran cho rằng bản ghi nhớ (MOU) vừa ký với Mỹ là một thắng lợi ngoại giao của Tehran, đạt được nhờ lập trường kiên định trong đàm phán, đồng thời phản ánh việc Washington không đạt được các mục tiêu quân sự mà nước này từng đề ra.

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Eo biển chiến lược Hormuz đã ghi nhận những tín hiệu khơi thông dòng chảy năng lượng đầu tiên, sau khi Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt các lệnh phong tỏa hải quân.

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên khối quân sự NATO, Tổng thư ký Mark Rutte và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cùng nhấn mạnh tầm nhìn về một “NATO 3.0” - phiên bản liên minh quân sự được tái cấu trúc mạnh mẽ hơn nhằm đối phó với những biến động địa chính trị toàn cầu.

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với chính quyền phường Tân Thới Hiệp và Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức “Chương trình phát động toàn dân tập luyên môn bơi phòng chống đuối nước năm 2026”.

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thí sinh sẽ biết điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 vào ngày hôm nay 19/6. Thí sinh có thể tra cứu kết quả qua ứng dụng iHanoi, cổng thông tin của Sở GD&ĐT và hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố.

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Hôm 18/6, Iran thông báo đã khôi phục hoạt động của gần 90% các cơ sở hóa dầu bị gián đoạn do xung đột thời gian qua, đánh dấu bước phục hồi kinh tế mạnh mẽ ngay sau khi đạt được thỏa thuận hòa bình sơ bộ với phía Mỹ.

Xem thêm