Thứ Năm, 08/01/2026 06:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Trà Mi, Nguyễn Thanh Thảo My, Phạm Giang Bắc, Nguyễn Xuân Trường cùng trú TP. Biên Hòa và Nguyễn Minh Sang trú huyện Định Quán để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ Công an, chị Hoàng Thị Thơ trú phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa đã nhiều lần vay tiền của Mi để làm ăn và đều trả theo tiền gốc và lãi theo đúng thỏa thuận. Đến đầu năm 2025 chị Thơ không có tiền trả cho Mi theo thỏa thuận nên đã xảy ra mâu thuẫn. Ngày 6-3, Mi cùng các đối tượng trên đã đến nhà chị Thơ yêu cầu trả tiền nhưng chị Thơ không có ở nhà, các đối tượng đã có hành vi dùng lời nói, vũ lực để đe dọa, uy hiếp tinh thần của bố đẻ chị Thơ nhằm mục đích ép chị phải trả 200 triệu đồng tiền nợ. Hành vi của các đối tượng đã bị camera nhà chị Thơ ghi lại, đến ngày 26-3 đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội. Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành điều tra truy xét, đến chiều cùng ngày lực lượng cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng.

Kiên Giang: Lãnh án 7 năm tù về tội giết người

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự chiều ngày 28/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Châu Tấn Lộc (sinh năm 2004), trú huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, 07 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là Phạm Thanh Tú (sinh năm 2000), người cùng địa phương với bị cáo.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 22/6/2024, sau khi uống rượu, Lộc đi xe máy chở bạn gái đến nhà bạn chơi. Tại đây, Lộc gặp Phạm Thanh Tú cùng một số người khác. Nhớ lại mâu thuẫn trước đó trên mạng xã hội, Tú đã khiêu khích và ra tay đánh Lộc. Bị té ngã, Lộc lấy cây dao rựa rượt đuổi và chém 5 nhát vào người làm Tú bị thương nặng. Hậu quả, Tú bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 18%. Sau khi xét xét toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử nhận định bị cáo có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã khắc phục hậu quả bằng việc bồi thường tiền cho bị hại và phạm tội chưa đạt. Trên cơ sở đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Châu Tấn Lộc 07 năm tù về tội "Giết người".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm