(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Trà Mi, Nguyễn Thanh Thảo My, Phạm Giang Bắc, Nguyễn Xuân Trường cùng trú TP. Biên Hòa và Nguyễn Minh Sang trú huyện Định Quán để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo hồ sơ Công an, chị Hoàng Thị Thơ trú phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa đã nhiều lần vay tiền của Mi để làm ăn và đều trả theo tiền gốc và lãi theo đúng thỏa thuận. Đến đầu năm 2025 chị Thơ không có tiền trả cho Mi theo thỏa thuận nên đã xảy ra mâu thuẫn. Ngày 6-3, Mi cùng các đối tượng trên đã đến nhà chị Thơ yêu cầu trả tiền nhưng chị Thơ không có ở nhà, các đối tượng đã có hành vi dùng lời nói, vũ lực để đe dọa, uy hiếp tinh thần của bố đẻ chị Thơ nhằm mục đích ép chị phải trả 200 triệu đồng tiền nợ. Hành vi của các đối tượng đã bị camera nhà chị Thơ ghi lại, đến ngày 26-3 đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội. Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành điều tra truy xét, đến chiều cùng ngày lực lượng cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng.
Kiên Giang: Lãnh án 7 năm tù về tội giết người
Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự chiều ngày 28/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Châu Tấn Lộc (sinh năm 2004), trú huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, 07 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là Phạm Thanh Tú (sinh năm 2000), người cùng địa phương với bị cáo.
Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 22/6/2024, sau khi uống rượu, Lộc đi xe máy chở bạn gái đến nhà bạn chơi. Tại đây, Lộc gặp Phạm Thanh Tú cùng một số người khác. Nhớ lại mâu thuẫn trước đó trên mạng xã hội, Tú đã khiêu khích và ra tay đánh Lộc. Bị té ngã, Lộc lấy cây dao rựa rượt đuổi và chém 5 nhát vào người làm Tú bị thương nặng. Hậu quả, Tú bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 18%. Sau khi xét xét toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử nhận định bị cáo có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã khắc phục hậu quả bằng việc bồi thường tiền cho bị hại và phạm tội chưa đạt. Trên cơ sở đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Châu Tấn Lộc 07 năm tù về tội "Giết người".
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.