Thứ Bảy, 03/01/2026 05:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Trà Mi, Nguyễn Thanh Thảo My, Phạm Giang Bắc, Nguyễn Xuân Trường cùng trú TP. Biên Hòa và Nguyễn Minh Sang trú huyện Định Quán để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ Công an, chị Hoàng Thị Thơ trú phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa đã nhiều lần vay tiền của Mi để làm ăn và đều trả theo tiền gốc và lãi theo đúng thỏa thuận. Đến đầu năm 2025 chị Thơ không có tiền trả cho Mi theo thỏa thuận nên đã xảy ra mâu thuẫn. Ngày 6-3, Mi cùng các đối tượng trên đã đến nhà chị Thơ yêu cầu trả tiền nhưng chị Thơ không có ở nhà, các đối tượng đã có hành vi dùng lời nói, vũ lực để đe dọa, uy hiếp tinh thần của bố đẻ chị Thơ nhằm mục đích ép chị phải trả 200 triệu đồng tiền nợ. Hành vi của các đối tượng đã bị camera nhà chị Thơ ghi lại, đến ngày 26-3 đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội. Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành điều tra truy xét, đến chiều cùng ngày lực lượng cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng.

Kiên Giang: Lãnh án 7 năm tù về tội giết người

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự chiều ngày 28/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Châu Tấn Lộc (sinh năm 2004), trú huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, 07 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là Phạm Thanh Tú (sinh năm 2000), người cùng địa phương với bị cáo.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 22/6/2024, sau khi uống rượu, Lộc đi xe máy chở bạn gái đến nhà bạn chơi. Tại đây, Lộc gặp Phạm Thanh Tú cùng một số người khác. Nhớ lại mâu thuẫn trước đó trên mạng xã hội, Tú đã khiêu khích và ra tay đánh Lộc. Bị té ngã, Lộc lấy cây dao rựa rượt đuổi và chém 5 nhát vào người làm Tú bị thương nặng. Hậu quả, Tú bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 18%. Sau khi xét xét toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử nhận định bị cáo có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã khắc phục hậu quả bằng việc bồi thường tiền cho bị hại và phạm tội chưa đạt. Trên cơ sở đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Châu Tấn Lộc 07 năm tù về tội "Giết người".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm