Thứ Tư, 14/01/2026 17:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố, bắt giam 29 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc hoạt động đòi nợ bằng hình thức khủng bố tinh thần gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Bình (sn 1988) trú tại quận 12, TP HCM và Hoàng Quốc Việt (sn 1983), trú tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức cùng 27 bị can để tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2021, Bình và Việt góp vốn lần lượt thành lập 2 công ty là Công ty cổ phần đầu tư khai thác quản lý tài sản Việt (viết tắt VFIN), trụ sở tại quận 3, TP HCM và Công ty TNHH kết nối tài chính quốc tế Việt Nam (viết tắt VIF), trụ sở tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, sau đó phát triển các chi nhánh ở một số tỉnh, thành phố rồi thuê người làm Giám đốc và các bộ phận điều hành khác, tuyển mộ hàng trăm nhân viên để hoạt động đòi nợ, bằng hình thức khủng bố tinh thần, như: gọi điện, nhắn tin, đe doạ, cắt ghép hình ảnh đăng lên các trang mạng xã hội nhằm uy hiếp con nợ cũng như người thân, bạn bè, đồng nghiệp… gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định: Từ tháng 12/2021 đến nay, 2 công ty trên đã chi số tiền hơn 110 tỷ đồng thu mua hơn 3.247 tỷ đồng nợ xấu của 13 công ty tài chính, tổ chức tín dụng. Với các thủ đoạn cưỡng đoạt trên, các đối tượng đã thu số tiền hơn 300 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hàng trăm máy tính, điện thoại là phương tiện các đối tượng sử dụng để đòi nợ.

Vĩnh Long: Triệt xóa sới bạc nằm sâu trong vườn cam

Một nhóm đối tượng đá gà ăn thua bằng tiền vừa bị Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an huyện Vũng Liêm và Công an xã Hiếu Thành triệt xóa.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 24/01, lực lượng Công an kiểm tra khu vực vườn cam thuộc ấp Hiếu Xuân Đông, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm thì phát hiện nhiều con bạc đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền nên tiến hành vây bắt. Một số đối tượng cảnh giới và con bạc đã bỏ chạy, bắt giữ 19 đối tượng có liên quan. Tang vật tạm giữ tại hiện trường, gồm: 05 con gà, 01 cân điện tử, 27 xe mô tô, 15 ĐTDĐ cùng số tiền trên 68 triệu đồng. Được biết, các con bạc đến từ các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long thường xuyên tụ tập tại địa điểm trên để đánh bạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm