Thứ Sáu, 02/01/2026 06:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố, bắt giam 29 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc hoạt động đòi nợ bằng hình thức khủng bố tinh thần gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Bình (sn 1988) trú tại quận 12, TP HCM và Hoàng Quốc Việt (sn 1983), trú tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức cùng 27 bị can để tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2021, Bình và Việt góp vốn lần lượt thành lập 2 công ty là Công ty cổ phần đầu tư khai thác quản lý tài sản Việt (viết tắt VFIN), trụ sở tại quận 3, TP HCM và Công ty TNHH kết nối tài chính quốc tế Việt Nam (viết tắt VIF), trụ sở tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, sau đó phát triển các chi nhánh ở một số tỉnh, thành phố rồi thuê người làm Giám đốc và các bộ phận điều hành khác, tuyển mộ hàng trăm nhân viên để hoạt động đòi nợ, bằng hình thức khủng bố tinh thần, như: gọi điện, nhắn tin, đe doạ, cắt ghép hình ảnh đăng lên các trang mạng xã hội nhằm uy hiếp con nợ cũng như người thân, bạn bè, đồng nghiệp… gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định: Từ tháng 12/2021 đến nay, 2 công ty trên đã chi số tiền hơn 110 tỷ đồng thu mua hơn 3.247 tỷ đồng nợ xấu của 13 công ty tài chính, tổ chức tín dụng. Với các thủ đoạn cưỡng đoạt trên, các đối tượng đã thu số tiền hơn 300 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hàng trăm máy tính, điện thoại là phương tiện các đối tượng sử dụng để đòi nợ.

Vĩnh Long: Triệt xóa sới bạc nằm sâu trong vườn cam

Một nhóm đối tượng đá gà ăn thua bằng tiền vừa bị Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an huyện Vũng Liêm và Công an xã Hiếu Thành triệt xóa.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 24/01, lực lượng Công an kiểm tra khu vực vườn cam thuộc ấp Hiếu Xuân Đông, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm thì phát hiện nhiều con bạc đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền nên tiến hành vây bắt. Một số đối tượng cảnh giới và con bạc đã bỏ chạy, bắt giữ 19 đối tượng có liên quan. Tang vật tạm giữ tại hiện trường, gồm: 05 con gà, 01 cân điện tử, 27 xe mô tô, 15 ĐTDĐ cùng số tiền trên 68 triệu đồng. Được biết, các con bạc đến từ các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long thường xuyên tụ tập tại địa điểm trên để đánh bạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều bước tiến quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. Chỉ trong một năm, Việt Nam không chỉ củng cố mối quan hệ truyền thống mà còn mở rộng ảnh hưởng, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Xem thêm