(ANTV) - Liên quan đến vụ việc hoạt động đòi nợ bằng hình thức khủng bố tinh thần gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Bình (sn 1988) trú tại quận 12, TP HCM và Hoàng Quốc Việt (sn 1983), trú tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức cùng 27 bị can để tiếp tục mở rộng điều tra.
Trước đó, vào khoảng tháng 10/2021, Bình và Việt góp vốn lần lượt thành lập 2 công ty là Công ty cổ phần đầu tư khai thác quản lý tài sản Việt (viết tắt VFIN), trụ sở tại quận 3, TP HCM và Công ty TNHH kết nối tài chính quốc tế Việt Nam (viết tắt VIF), trụ sở tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, sau đó phát triển các chi nhánh ở một số tỉnh, thành phố rồi thuê người làm Giám đốc và các bộ phận điều hành khác, tuyển mộ hàng trăm nhân viên để hoạt động đòi nợ, bằng hình thức khủng bố tinh thần, như: gọi điện, nhắn tin, đe doạ, cắt ghép hình ảnh đăng lên các trang mạng xã hội nhằm uy hiếp con nợ cũng như người thân, bạn bè, đồng nghiệp… gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định: Từ tháng 12/2021 đến nay, 2 công ty trên đã chi số tiền hơn 110 tỷ đồng thu mua hơn 3.247 tỷ đồng nợ xấu của 13 công ty tài chính, tổ chức tín dụng. Với các thủ đoạn cưỡng đoạt trên, các đối tượng đã thu số tiền hơn 300 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hàng trăm máy tính, điện thoại là phương tiện các đối tượng sử dụng để đòi nợ.
Vĩnh Long: Triệt xóa sới bạc nằm sâu trong vườn cam
Một nhóm đối tượng đá gà ăn thua bằng tiền vừa bị Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an huyện Vũng Liêm và Công an xã Hiếu Thành triệt xóa.
Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 24/01, lực lượng Công an kiểm tra khu vực vườn cam thuộc ấp Hiếu Xuân Đông, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm thì phát hiện nhiều con bạc đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền nên tiến hành vây bắt. Một số đối tượng cảnh giới và con bạc đã bỏ chạy, bắt giữ 19 đối tượng có liên quan. Tang vật tạm giữ tại hiện trường, gồm: 05 con gà, 01 cân điện tử, 27 xe mô tô, 15 ĐTDĐ cùng số tiền trên 68 triệu đồng. Được biết, các con bạc đến từ các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long thường xuyên tụ tập tại địa điểm trên để đánh bạc.
(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.
(ANTV) - Sáng 16/5, tại bản Chiềng Đi 2, xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức khai mạc Ngày hội báo chí, truyền thông CAND hướng về cơ sở với chủ đề “Vì bình yên bản làng”.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.
(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 15/5 tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công ở Gaza nhắm vào Ezzedine Al-Haddad - nhân vật mà phía Israel mô tả là thủ lĩnh cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.
(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.
(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.