Chủ Nhật, 06/07/2025 07:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giết người tình cũ vì bị đòi nợ, bị cáo lãnh án chung thân

(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Minh Khê, trú tại huyện Trảng Bom tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, Khê và và 1 phụ nữ sống với nhau như vợ chồng tại xã An Viễn. Nhưng đến tháng 4-2022 thì cả hai chia tay.

Trước đó, khoảng tháng 2-2022, vợ chồng Khê cho vợ chồng anh Lê Văn Ét, tạm trú tại xã An Viễn vay số tiền 5 triệu đồng và anh Ét đã trả lại cho Khê.

Đến ngày 10/6/2022, người phụ nữ này đến phòng trọ tại xã An Viễn đòi tiền từ Khê nhưng không được nên đã đánh Khê.

Tức giận, Khê mở cốp xe lấy kéo đâm liên tiếp vào người phụ nữ này khiến nạn nhân tử vong. Khê bị bắt sau đó.

Khởi tố 2 thanh niên tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng cùng trú tại quận Thanh Khê gồm Nguyễn Nhật Tân và Võ Lê Hoàng Tú về hành vi Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Theo điều tra, tháng 9-2022, Tân đi ăn nhậu với 1 người bạn tên Sang chưa rõ lai lịch và được tặng 1 khẩu súng.

Có thời gian, sợ bị người nhà phát hiện, Tân đem súng sang nhà Tú nhờ cất giữ hộ. Mặc dù, nhiều lần biết là Tân gửi súng nhưng Tú vẫn đồng ý và nhận cất giữ giúp.

Sau lần đầu được tặng súng, Tân nảy sinh ý thích sưu tập súng nên thường xuyên lên mạng xã hội để tìm hiểu, nghiên cứu các thiết kế và bản vẽ về súng đạn các loại; đồng thời muốn độ chế thành nhiều kiểu khác nhau nhưng chưa thực hiện. Tân đặt mua 5 khẩu súng khác để đưa vào bộ sưu tập.

Ngày 17/8, Tân đi vắng lại sợ con nhỏ nghịch chơi nên tiếp tục nhờ Tú giữ hộ 6 khẩu súng và đạn kèm theo.

Ngày 27/8, do liên quan đến 1 vụ gây rối trật tự công cộng, Tân đã khai ra số súng trên đang giữ tại nhà Tú.

Qua kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự CATP, số súng đạn trên đều có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm