Thứ Ba, 16/12/2025 20:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên phạt 96 năm tù đối với 12 bị cáo tội giết người

(ANTV) - Trong hai ngày 11 và 12/9, Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Đình Anh Quốc trú xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và 11 đồng phạm với tổng khung hình phạt 96 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối ngày 05/02/2022, tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Trần Đình Anh Quốc và Nguyễn Thành Long có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô sát. Quốc đã rủ 11 đối tượng khác cùng trú huyện Đại Lộc, cầm theo dao tự chế và chai thủy tinh đi tìm Long để trả thù.

Đến khoảng 23 giờ 40 cùng ngày, Quốc cùng các đối tượng dùng hung khí tấn công anh Long cùng nhóm người bạn, trong đó có Nguyễn Văn Vương bị các đối tượng chém vào vai gây thương tích; Vương đã nhảy xuống mương thoát nước và dẫn đến tử vong.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Đình Anh Quốc 14 năm tù giam, các đối tượng còn lại từ 03 đến 14 năm tù giam về tội “ giết người”, tổng hình phạt 96 năm tù giam.

Lãnh án vì rủ nhau mang theo súng đi sử dụng ma túy

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Hùng, sinh năm 1994 18 tháng tù và Lê Phước Hải, sinh năm 1990 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Cả 2 cùng trú xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng, vào tháng 11/2022, Hùng nhận cất giữ hộ một khẩu súng cùng 9 viên đạn cho một người bạn ở TP.HCM. Vào sáng ngày 4/12/2022, Hùng mang khẩu súng và đạn đến nhà nhờ Hải cất hộ. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Hùng điện thoại rủ Hải đi kiếm chỗ để sử dụng ma túy và yêu cầu Hải mang theo súng vừa gửi cho Hải lúc sáng.

Sau đó, Hải lấy khẩu súng và 9 viên đạn bỏ vào túi áo khoác rồi cùng Hùng chạy xe máy đến sảnh một khách sạn để sử dụng ma túy thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Hùng đang cất giấu ma túy trong người, còn Hải cất giấu 1 khẩu súng và 9 viên đạn trong áo.

Hùng bị Công an thành phố Rạch Giá bắt giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Kết quả trưng cầu giám định khẩu súng là vũ khí quân dụng.

Sau đó, Hùng và Hải tiếp tục bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trước đó Hùng đã bị Tòa án thành phố Rạch Giá xét xử và tuyên phạt 6 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Văn hóa 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.

Xem thêm