Thứ Năm, 22/05/2025 15:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt tạm giam 3 nhân viên về tội tham ô tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Minh Luân, Nguyễn Thị Ngọc Dung và Trần Phương Trúc, cả 3 cùng trú TP.Biên Hoà về tội “Tham ô tài sản”.

Nguyễn Minh Luân là nhân viên lái máy xúc của Công ty TNHH Hữu Trọng, (ở phường Phước Tân, TP.Biên Hoà). Luân đã bàn bạc với Đỗ Phước Lộc (lái xe tải bên ngoài), Trần Phương Trúc và Nguyễn Thị Ngọc Dung (đều là nhân viên bán hàng của Công ty TNHH Hữu Trọng) cùng thực hiện hành vi chiếm đoạt hàng hoá là đá xây dựng của Công ty TNHH Hữu Trọng.

Để che giấu hành vi phạm tội, sau khi xúc đá từ khu vực máy nghiền lên thùng xe tải cho Lộc thì Luân đã huỷ phiếu, còn Trúc và Dung khi xuất phiếu thì không bấm lưu dữ liệu trên phần mềm. Từ tháng 1/2023 đến tháng 5/2023, 3 đối tượng đã thông đồng, chiếm đoạt tài sản là đá xây dựng của Công ty với tổng trị giá hơn 660 triệu đồng.

Bình Định: Xét xử 4 bị cáo tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Tại Bình Định, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 4 đối tượng trú tỉnh Tây Ninh và Bình Định về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, trưa 9.1.2024, Trần Hải Long khởi xướng và rủ Nguyễn Thanh Sơn cùng góp tiền mua ma túy về một chung cư trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ do Hồ Thị Trúc Quỳnh đứng ra thuê để cùng nhau sử dụng. Đến khoảng 15 giờ 45 phút cùng ngày, khi cả nhóm đang sử dụng ma túy thì bị lực lượng CA kiểm tra hành chính, bắt quả tang và thu giữ ma túy cùng tang vật. Tại phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Hải Long 8 năm 3 tháng tù giam; Nguyễn Thanh Sơn 7 năm 3 tháng tù giam; Nguyễn Hà Mi 7 năm tù giam và Hồ Thị Trúc Quỳnh 6 năm tù giam cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel: Thêm 100 chuyến hàng cứu trợ vào Gaza

Israel: Thêm 100 chuyến hàng cứu trợ vào Gaza

Thế giới 22/05/2025

(ANTV) - Cơ quan Điều phối hoạt động Chính phủ tại các vùng lãnh thổ thuộc Bộ Quốc phòng Israel cho biết, trong ngày 21/5, 100 chuyến xe chở hàng cứu trợ đi qua cửa khẩu Kerem Shalom vào Dải Gaza. Số hàng cứu trợ mới gồm có bột mỳ, thức ăn cho trẻ em và thiết bị y tế, tương tự như các mặt hàng đã được chuyển vào dải Gaza trong 2 ngày trước đó.

Hungary tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lịch sử của Tổ chức các quốc gia Turkic

Hungary tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lịch sử của Tổ chức các quốc gia Turkic

Thế giới 22/05/2025

(ANTV) - Hungary ngaỳ 21/5 đã chủ trì tổ chức Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của Tổ chức các quốc gia Turkic (OTS). Hội nghị có sự tham dự của nguyên thủ các quốc gia thành viên gồm Azerbaijan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Tổng thư ký OTS. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh không chính thức OTS được tổ chức tại một quốc gia quan sát viên.

Số ca mắc Covid-19 tăng mạnh tại Thái Lan

Số ca mắc Covid-19 tăng mạnh tại Thái Lan

Thế giới 22/05/2025

(ANTV) - Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan đã cảnh báo về số ca mắc Covid-19 đang không ngừng gia tăng, với gần 50.000 ca ghi nhận trong tuần trước, đồng thời dự kiến ​​đợt bùng phát dịch sẽ còn tiếp diễn trong 2-3 tháng tới.

Góp ý Hiến pháp qua nền tảng số VNeID

Góp ý Hiến pháp qua nền tảng số VNeID

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đặc biệt là Dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều tổ công tác tại các điểm tiếp dân trên địa bàn thành phố Việt Trì. Điểm nổi bật của chương trình là việc hướng dẫn người dân gửi góp ý trực tuyến thông qua nền tảng số VNeID – một bước đi thiết thực trong thúc đẩy chuyển đổi số và cải cách hành chính. Sau một tuần triển khai, cách làm sáng tạo, sát dân này đã thu hút hàng ngàn ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo hiến pháp năm 2013.

Làm rõ nội hàm “nhóm người dễ bị tổn thương”

Làm rõ nội hàm “nhóm người dễ bị tổn thương”

Chính trị 22/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục phiên làm việc tại Tổ, chiều 21/5, các đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công.

Nguy cơ tai nạn giao thông do mô tô đi vào cao tốc

Nguy cơ tai nạn giao thông do mô tô đi vào cao tốc

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Đi mô tô, xe máy vào cao tốc là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, 1 số người vẫn cố tình vi phạm. Thực trạng này đang khiến tuyến cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem thêm