Thứ Hai, 05/01/2026 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn kịp thời 2 nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức bàn giao đối tượng Trần Xuân Trường (20 tuổi quê tỉnh Thái Nguyên) và 2 nạn nhân bị lừa đưa sang Campuchia trái phép cho Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra theo thẩm quyền.

Rạng sáng ngày 5/7, nhận được đề nghị của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp, ngăn chặn, giải cứu 2 nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia đang trên đường di chuyển qua địa phận tỉnh Đồng Nai hướng về TP. Hồ Chí Minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện bắt giữ Trường, giải cứu 2 nạn nhân đều mới 17 tuổi.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận đã được 1 người có nick name “Thu Hà” đã quen trước đó tại Campuchia liên lạc và nhờ lên tỉnh Lạng Sơn đón người 1 cô gái sang Campuchia. Khi Trường đón cô gái này thì có thêm 1 co gái khác đi cùng.

Hải Dương: Bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã bắt giữ thành công 2 vụ, 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Huy Đức, Phạm Ngọc Thanh và Vũ Quang Đạt. Tang vật thu giữ qua 2 vụ gồm Ketamine; Methamphetamine cùng nhiều viên nén các loại là ma túy tổng hợp…

Cả 3 đối tượng đều từng có tiền án, vừa mới ra tù trong thời gian gần đây. Trong đó Đức có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra tù tháng 2/2024; Thanh có 2 tiền án về các tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích năm 2018, mới ra tù tháng 12/2023; Đạt có 1 tiền án về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, vừa mới ra tù tháng 2/2024.

Hiện cả 2 vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Xem thêm