(ANTV) - Trong 2 ngày 6-7/6, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án các bị cáo tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-05D. VKSND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị mức án từ 6-7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Minh, nguyên Giám đốc Trung tâm 60-05D về tội Nhận hối lộ.
Các bị cáo Kiều Văn Vinh và Phạm Văn Tân cùng giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm 60-05D bị đề nghị mức án từ 5-6 năm tù về tội Nhận hối lộ. Các bị cáo khác trong vụ án cũng bị đề nghị mức án từ 3-5 năm tù tùy theo mức độ phạm tội và hành vi.
Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2018 đến tháng 10/2020, bị cáo Minh với trách nhiệm của mình đã chỉ đạo các bị cáo Vinh và Tân cùng các đăng kiểm viên khác nhận hối lộ hơn 60 triệu đồng của các chủ xe để dùng các thủ thuật bỏ qua lỗi cho hơn 700 trường hợp không đủ điều kiện về tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới khi đăng kiểm; nhận 2,5 triệu đồng đối với 14 trường hợp không có lỗi.
Ngoài ra, thông qua mối quan hệ quen biết, các đăng kiểm viên còn nhận hối lộ của gần 1.000 trường hợp khác với số tiền gần 60 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền các bị cáo nhận hối lộ hơn 120 triệu đồng.
Đại diện VKSND tỉnh cũng đưa ra các bằng chứng khẳng định việc các xe ô tô đăng kiểm lần 1 không đạt nhưng khi đăng kiểm lại lần 2 trong ngày thì đạt hoặc cũng có những lỗi xe có thể bỏ qua nhưng các đăng kiểm viên cố tình làm khó chủ xe, đánh lỗi để đăng kiểm lần 2. HĐXX sẽ nghị án kéo dài và tiến hành tuyên án vào ngày 14/6.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án 27 bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến sai phạm khai thác trái phép đất hiếm gây thoát, lãng phí cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Theo báo cáo công bố của Start-up Blink, TP. Hồ Chí Minh tăng 1 bậc lên vị trí 110 toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay, và lần đầu tiên lọt vào Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.
(ANTV) - Ngày 20/5, Ủy viên EU về thương mại Maros Sefcovic cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng mức phí cố định là 2 euro (2,25 USD) đối với các kiện hàng giá trị thấp tràn vào khối này mỗi năm.
(ANTV) - Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chính sách thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo ra áp lực tăng giá và kêu gọi thận trọng trước khi điều chỉnh lãi suất. Trong khi đó, Nhà Trắng hạ thấp khả năng lạm phát leo thang do thuế.
(ANTV) - Thời gian qua, Công an phường Xuân An, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã chủ động bám sát địa bàn, triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc qua đó tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định.
(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành công kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, kỳ thi đã diễn ra đúng quy định, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với người dân có nhu cầu sát hạch để được cấp giấy phép lái xe.
(ANTV) - Ngày 20/5, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Thương mại đặc biệt Trung Quốc - ASEAN đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng Kinh tế Thương mại hai bên đã cùng tuyên bố hoàn tất đàm phán Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0.
(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 21/5, Quốc hội đã thảo luận ở Tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Góp ý dự thảo Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, cần minh bạch khi lựa chọn nhà đầu tư, tránh cơ chế “xin – cho” khi giao chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, ngày 20/5 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Washington D.C, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc làm việc với Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Tập đoàn Lockheed Martin, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả và phù hợp với Đối tác chiến lược toàn diện.
(ANTV) - Sáng 21/5, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện Công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025.