Thứ Bảy, 12/07/2025 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm ma túy ở huyện Thống Nhất

(ANTV) - Cuộc chiến với tội phạm ma túy ngày càng cam go bởi các đối tượng tội phạm ma túy ngày càng bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiện hành vi phạm tội. Thời gian qua, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt tấn công trấn áp loại tội phạm này, qua đó nhiều vụ án ma túy, nhiều đối tượng liên quan bị bắt giữ. Kết quả này góp phần kéo giảm tội phạm về ma túy trên địa bàn, qua đó từng bước thanh loại tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.

Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Thống Nhất bắt quả tang Hoàng Trọng Phi (21 tuổi) trú huyện Trảng Bom đang mang 06 gói ma túy tổng hợp và 03 viên thuốc lắc bán cho người nghiện tại khu phố Trần Cao Vân, Thị trấn Dầu Giây.

Qua điều tra mở rộng, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Phạm Đông Duy (28 tuổi) trú huyện Trảng Bom để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại cơ quan công an 2 đối tượng khai nhận mua số ma túy trên với giá 12 triệu đồng rồi về để bán cho người nghiện thì bị bắt.

Mới đây, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trong những tháng cuối năm 2023, Công an huyện Thống Nhất bắt quả tang 2 đối tượng Hong Ngọc Diễm (27 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Ngọc Thanh (33 tuổi) ngụ TP. Hồ Chí Minh đang bán ma túy cho người nghiện tại địa bàn Thị trấn Dầu Giây, thu giữ 02 gói ma túy tổng hợp, 07 viên thuốc lắc. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom cơ quan công an thu giữ thêm 02 gói ma túy, 55 viên thuốc lắc, 01 cân điện tử, 01 khẩu súng màu đen, 09 viên đạn.

Theo thống kê của Công an huyện Thống Nhất, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã phát hiện 35 vụ, 69 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức, lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 90 gram ma túy tổng hợp, gần 0,7 gram Hêrôin, gần 47 gram cần sa và nhiều tang vật có liên quan. Qua đó, đơn vị đã tiến hành khởi tố 29 vụ, 46 bị can và xử phạt vi phạm hành chính 23 đối tượng về hành vi tàng trữ, sử dụng.

Cuộc chiến với tội phạm mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy được xác định là cuộc chiến khó khăn, lâu dài. Công an huyện Thống Nhất đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đẩy lùi tội phạm ma túy ra khỏi địa bàn, góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm