(ANTV) - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy liên tỉnh do đối tượng Nguyễn Quang Định cầm đầu thu giữ 7 bánh herôin, gần 1 ngàn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phát hiện một đường dây mua bán ma túy liên tỉnh với số lượng lớn nên đã lập án đấu tranh.
Để triệt phá đường dây này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Kỹ thuật, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an các huyện Long Thành, Xuân Lộc huy động lực lượng đấu tranh triệt phá.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án tiến hành bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Tấn Tây Nguyên và Trần Văn Quốc Bảo, đều trú tỉnh Đồng Nai, tạm trú tại Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại Quốc lộ 51 đoạn trước cổng Ủy ban nhân dân xã Long An, huyện Long Thành, thu giữ 5 bánh hêrôin, 01 xe ô tô, khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyên và Bảo, cơ quan công an thu giữ 2 gói ma túy tổng hợp và các bộ dụng cụ dùng để sử dụng.
Qua điều tra mở rộng, lực lượng công an đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng Nguyễn Quang Định cùng 5 đối tượng khác để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 2 bánh hêrôin, gần 1 ngàn viên ma túy tổng hợp, 2 khẩu súng và nhiều vật chứng có liên quan khác.
Việc triệt phá đường dây mua bán trái phép liên tỉnh trên là thành tích xuất sắc của Công an tỉnh Đồng Nai trong đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Hiện Công an Đồng Nai đang điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.