(ANTV) - Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá bắt nhóm 4 đối tượng gồm Trần Minh Quang, Nguyễn Trung Nam, Lương Hoài Nam và Nguyễn Xuân Toàn do Trần Minh Quang cầm đầu để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kêu gọi đầu tư tiền ảo đa cấp.
Qua công tác nghiệp vụ, Phòng cảnh sát hình sự , Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kêu gọi đầu tư tiền ảo đa cấp nhằm chiếm đoạt do 4 đối tượng tổ chức.
Để thực hiện việc lừa đảo huy động vốn và chiếm đoạt; các đối tượng đã lập Website được thiết kế hoàn thiện; đặt tên là “BITMINER”, tiền ảo là: “BINCOIN”.
Tiếp đó, Trần Minh Quang cùng đồng bọn đưa Website lên mạng internet, đăng ký tên miền tại nước ngoài viết bài giới thiệu và cắm mốc vị trí công ty trên google maps tại các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất) để lừa người chơi là dự án tiền ảo của tổ chức đầu tư nước ngoài, khả năng sinh lợi cao, dễ thu hồi vốn.
Để vận hành hoạt động lừa đảo, các đối tượng phân nhóm quản trị và nhóm phát triển thị trường, lừa đảo chia sẻ lợi nhuận “khủng” từ đó tuyển chọn cộng tác viên kêu gọi người chơi nạp tiền tham gia rồi lập ra các nhóm kín “ĐÀO KIM CƯƠNG”; “TÀI LIỆU BITMINER”; “TIÊU DÙNG THÔNG MINH”; chia sẻ các tài liệu và cài đặt các tài khoản giả lập cho cộng tác viên để lừa người chơi.
Quang cùng đồng bọn kêu gọi người chơi mua tiền ảo “USDT” chuyển qua ví của Quang cùng đồng bọn để kích hoạt các “Gói đào kim cương” với tốc độ khác nhau.
Ngoài các chiêu trò trên để tạo lòng tin cho các con mồi sập bẫy, các đối tượng còn tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tiếp như như: “ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG KHAI THÁC MỚI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI”; “OFFLINE CHIA SẺ CƠ HỘI” …để dẫn dụ, lôi kéo người chơi tham gia tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc nhưng đã bị các lực lượng phát hiện bắt giữ.
Bước đầu cơ quan công an đã xác định, các đối tượng đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của hơn 200 nạn nhân.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.