(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.
Trước đó vào khoảng 2 giờ40 phút cùng ngày, Hoàng Văn Tính điều khiển xe khách của nhà xe Thành Bưởi chở theo 34 hành khách lưu thông trên QL 20, hướng Đồng Nai đi Lâm Đồng. Khi đến km 48, xã Phú Vinh, huyện Định Quán đã tông vào đuôi xe tải đang lưu thông cùng chiều phía trước.
Sau đó xe khách tiếp tục lấn sang trái đâm trực diện vào ô tô 16 chỗ do tài xế Nguyễn Văn Cảnh, trú tỉnh Bình Thuận điều khiển theo chiều ngược lại. Cú tông mạnh khiến 4 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương, hai xe ô tô hư hỏng nặng.
Hà Giang: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ TNGT khiến 6 người thương vong
Liên quan đến 1 vụ TNGT nghiêm trọng khác xảy ra tại Hà Giang khiến 6 người thương vong, Ban ATGT tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu của vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này là do người điều khiển mô tô BKS 23G1-15220 vượt xe không đảm bảo an toàn.
Vào khoảng 20h ngày 29/9, tại km 60+800m trên tuyến Quốc lộ 2 Hà Giang - Tuyên Quang, xe máy BKS 23D1-343.49 chở 3 người trên xe đã va chạm mạnh với xe máy BKS 23G1-15220 cũng chở 3 người. Hậu quả khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong khi đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang và 3 người khác bị thương. Đáng nói, tất cả các nạn nhân đều còn rất trẻ. Tìm thấy thi thể cả 3 nạn nhân do lũ cuốn trôi tại Sơn La
Sơn La: Tìm thấy thi thể cả 3 nạn nhân bị lũ cuốn trôi
Trận mưa lớn từ đêm 27/9 đến ngày 28/9 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt nước lũ đã cuốn trôi 3 người.
Trước đó ngày 28/9, tại bản Đung, xã Mường Lang, huyện Phù Yên, 3 người gồm: bà Hà Thị Liếng, bà Hà Thị Nà và cháu Hà Hải Đăng đang đứng bên mép suối thì bất ngờ đất đá ở trên taluy sạt xuống khiến cả 3 người bị lũ cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Phù Yên và các lực lượng chức năng khác cùng với hơn 100 người đã triển khai biện pháp tìm kiếm người bị vùi lấp, lũ cuốn trôi. Đến ngày hôm nay đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao thi thể của các nạn nhân cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.