(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.
Trước đó vào khoảng 2 giờ40 phút cùng ngày, Hoàng Văn Tính điều khiển xe khách của nhà xe Thành Bưởi chở theo 34 hành khách lưu thông trên QL 20, hướng Đồng Nai đi Lâm Đồng. Khi đến km 48, xã Phú Vinh, huyện Định Quán đã tông vào đuôi xe tải đang lưu thông cùng chiều phía trước.
Sau đó xe khách tiếp tục lấn sang trái đâm trực diện vào ô tô 16 chỗ do tài xế Nguyễn Văn Cảnh, trú tỉnh Bình Thuận điều khiển theo chiều ngược lại. Cú tông mạnh khiến 4 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương, hai xe ô tô hư hỏng nặng.
Hà Giang: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ TNGT khiến 6 người thương vong
Liên quan đến 1 vụ TNGT nghiêm trọng khác xảy ra tại Hà Giang khiến 6 người thương vong, Ban ATGT tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu của vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này là do người điều khiển mô tô BKS 23G1-15220 vượt xe không đảm bảo an toàn.
Vào khoảng 20h ngày 29/9, tại km 60+800m trên tuyến Quốc lộ 2 Hà Giang - Tuyên Quang, xe máy BKS 23D1-343.49 chở 3 người trên xe đã va chạm mạnh với xe máy BKS 23G1-15220 cũng chở 3 người. Hậu quả khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong khi đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang và 3 người khác bị thương. Đáng nói, tất cả các nạn nhân đều còn rất trẻ. Tìm thấy thi thể cả 3 nạn nhân do lũ cuốn trôi tại Sơn La
Sơn La: Tìm thấy thi thể cả 3 nạn nhân bị lũ cuốn trôi
Trận mưa lớn từ đêm 27/9 đến ngày 28/9 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt nước lũ đã cuốn trôi 3 người.
Trước đó ngày 28/9, tại bản Đung, xã Mường Lang, huyện Phù Yên, 3 người gồm: bà Hà Thị Liếng, bà Hà Thị Nà và cháu Hà Hải Đăng đang đứng bên mép suối thì bất ngờ đất đá ở trên taluy sạt xuống khiến cả 3 người bị lũ cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Phù Yên và các lực lượng chức năng khác cùng với hơn 100 người đã triển khai biện pháp tìm kiếm người bị vùi lấp, lũ cuốn trôi. Đến ngày hôm nay đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao thi thể của các nạn nhân cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.