(ANTV) - Tối 11/9, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.741 (đoạn qua ấp 2, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), giữa 2 xe máy và xe khách khiến một người chết, một người bị thương nặng.
Khoảng 20 giờ tối cùng ngày, Hoàng Thế Mạnh (trú tỉnh Bình Phước) điều khiển xe máy lưu thông trên đường ĐT.741, hướng từ tỉnh Bình Dương đi thành phố Đồng Xoài. Đến ấp 2, xã Tiến Hưng, bất ngờ va chạm với xe máy do anh Vũ Văn Bắc điều khiển.
Cú va chạm mạnh khiến Mạnh và xe máy bị ngã văng ra làn đường ôtô, bị xe khách từ phía sau cán qua người tử vong. Riêng anh Bắc bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu sau đó.
Quảng Nam: Nói không với rác thải nhựa - phát triển du lịch bền vững
Tiên phong đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng bền vững, tỉnh Quảng Nam hiện đã có 11 đơn vị được trao chứng nhận du lịch xanh dựa trên bộ tiêu chí do địa phương ban hành. Điều đáng nói, đó là cả 1 hành trình được các doanh nghiệp, các đơn vị cụ thể hóa trong những hành động thiết thực. Nói không với rác thải nhựa là một dấu mốc trên hành trình ấy.
Không sử dụng túi ni lon. Không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần. Toàn bộ được thay thế bằng chai thủy tinh và những vật liệu thân thiện với môi trường. Đây là khách sạn đầu tiên của Quảng Nam vừa công bố là khách sạn không rác thải nhựa.
Trước đó năm 2019, lượng rác thác nhựa của cơ sở lưu trú này là 10 tấn 1 năm. Con số 0 của ngày hôm nay là kết quả nỗ lực qua từng năm với việc thực hiện nghiêm ngặt những quy định, những tiêu chí được đưa ra.
Khách sạn không rác thải nhựa này cũng là một trong những đơn vị đã được trao chứng nhận du lịch xanh của Quảng Nam trong năm 2022. Đây sẽ là mô hình thí điểm để cho các doanh nghiệp du lịch nói chung cũng như các khu nghỉ dưỡng, khách sạn trên địa bàn xây dựng sản phẩm du lịch và phát triển du lịch xanh như định hướng phát triển của tỉnh.
Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, chúng tôi sẽ hỗ trợ tạo điều kiện để giúp truyền thông lan tỏa để đây trở thành mô hình thí điểm để cho các khu nghỉ dưỡng…để tạo 1 phong trào lớn mạnh bền vững để thực hiện thành công bộ tiêu chí du lịch xanh mà tỉnh đã ban hành.
Trên cơ sở Bộ tiêu chí "Khách sạn không rác thải nhựa" do khu nghỉ dưỡng xây dựng và thực hiện thành công, Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết sẽ nghiên cứu, hoàn thiện và ban hành để áp dụng đánh giá cho các khách sạn là thành viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.
Ông Vũ Quốc Trí, Tổng thư ký hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, hiệp hội mong muốn ban hành để có thể áp dụng trong tất cả các thành viên của hiệp hội du lịch Việt Nam, trước hết là trong khách sạn, tiếp đến là trong các lĩnh vực kinh doanh khác và chúng tôi kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này.
Hy vọng rằng, nói không với rác thải nhựa sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ để hành động thiết thực này sẽ không phải chỉ là điểm sáng của một điểm đến. Điều này cần nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, chính quyền các địa phương và ý thức của mỗi một người dân, mỗi một khách du lịch.
(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam bốn đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Tại TP. Đà Nẵng, mô hình “Thôn không có ma túy” được triển khai hướng đến mục tiêu đẩy lùi tệ nạn ma túy ngay từ cơ sở. Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình tiến tới xây dựng “Xã không có ma túy”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chuyên đề đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong hai khung giờ từ 12 giờ 30 đến 14 giờ 30 và từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 19/10, với tổng thời gian 5 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm soát trên 119.500 lái xe. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 4.500 trường hợp.
(ANTV) - Công an xã Tân Phú Đông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã làm rõ vụ trộm tài sản trị giá 300 triệu đồng, thu hồi tài sản trả cho bị hại. Đối tượng đã trộm của chính ông bà nội của mình để lấy tiền chơi game.
(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.
(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc. Kỳ họp này không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.
(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hồi 7 giờ ngày 20/10, bão số 12 cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 490km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.