Thứ Tư, 17/12/2025 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tai nạn liên hoàn giữa xe máy và xe khách, 2 người thương vong

(ANTV) - Tối 11/9, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.741 (đoạn qua ấp 2, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), giữa 2 xe máy và xe khách khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Khoảng 20 giờ tối cùng ngày, Hoàng Thế Mạnh (trú tỉnh Bình Phước) điều khiển xe máy lưu thông trên đường ĐT.741, hướng từ tỉnh Bình Dương đi thành phố Đồng Xoài. Đến ấp 2, xã Tiến Hưng, bất ngờ va chạm với xe máy do anh Vũ Văn Bắc điều khiển.

Cú va chạm mạnh khiến Mạnh và xe máy bị ngã văng ra làn đường ôtô, bị xe khách từ phía sau cán qua người tử vong. Riêng anh Bắc bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu sau đó.

Quảng Nam: Nói không với rác thải nhựa - phát triển du lịch bền vững

Tiên phong đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng bền vững, tỉnh Quảng Nam hiện đã có 11 đơn vị được trao chứng nhận du lịch xanh dựa trên bộ tiêu chí do địa phương ban hành. Điều đáng nói, đó là cả 1 hành trình được các doanh nghiệp, các đơn vị cụ thể hóa trong những hành động thiết thực. Nói không với rác thải nhựa là một dấu mốc trên hành trình ấy.

Không sử dụng túi ni lon. Không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần. Toàn bộ được thay thế bằng chai thủy tinh và những vật liệu thân thiện với môi trường. Đây là khách sạn đầu tiên của Quảng Nam vừa công bố là khách sạn không rác thải nhựa.

Trước đó năm 2019, lượng rác thác nhựa của cơ sở lưu trú này là 10 tấn 1 năm. Con số 0 của ngày hôm nay là kết quả nỗ lực qua từng năm với việc thực hiện nghiêm ngặt những quy định, những tiêu chí được đưa ra.

Khách sạn không rác thải nhựa này cũng là một trong những đơn vị đã được trao chứng nhận du lịch xanh của Quảng Nam trong năm 2022. Đây sẽ là mô hình thí điểm để cho các doanh nghiệp du lịch nói chung cũng như các khu nghỉ dưỡng, khách sạn trên địa bàn xây dựng sản phẩm du lịch và phát triển du lịch xanh như định hướng phát triển của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, chúng tôi sẽ hỗ trợ tạo điều kiện để giúp truyền thông lan tỏa để đây trở thành mô hình thí điểm để cho các khu nghỉ dưỡng…để tạo 1 phong trào lớn mạnh bền vững để thực hiện thành công bộ tiêu chí du lịch xanh mà tỉnh đã ban hành.

Trên cơ sở Bộ tiêu chí "Khách sạn không rác thải nhựa" do khu nghỉ dưỡng xây dựng và thực hiện thành công, Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết sẽ nghiên cứu, hoàn thiện và ban hành để áp dụng đánh giá cho các khách sạn là thành viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

 Ông Vũ Quốc Trí, Tổng thư ký hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, hiệp hội mong muốn ban hành để có thể áp dụng trong tất cả các thành viên của hiệp hội du lịch Việt Nam, trước hết là trong khách sạn, tiếp đến là trong các lĩnh vực kinh doanh khác và chúng tôi kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này.

Hy vọng rằng, nói không với rác thải nhựa sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ để hành động thiết thực này sẽ không phải chỉ là điểm sáng của một điểm đến. Điều này cần nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, chính quyền các địa phương và ý thức của mỗi một người dân, mỗi một khách du lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm