(ANTV) - Ngày 14/4, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 13 bị cáo về tội đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai.
Theo cáo trạng, từ tháng 1/2021 đến tháng 12/2022, Dương Việt Hồng là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60.01S chỉ đạo nhân viên làm thủ tục thuận lợi, bỏ qua các lỗi khiếm khuyết nhỏ cho những chủ xe chuyển trước tiền phí đăng kiểm vào tài khoản của bị cáo Hồng. Với hành vi trên, bị cáo Hồng đã nhận hơn 20 lần tiền hối lộ với tổng số tiền gần 105 triệu đồng.
Bị cáo Đặng Trần Huy lợi dụng quyền là đăng kiểm viên, trưởng dây chuyền 1, 2 đã giúp các xe đăng kiểm nhanh chóng, bỏ lỗi khi đăng kiểm để nhận tiền với số tiền gần 28 triệu đồng.
Từ năm 2020 – 2023, bị cáo Nguyễn Sơn Hải và Bùi Trọng Tường (tại Trung tâm đăng kiểm 60.01S) lợi dụng chức vụ được giao là đăng kiểm viên đã trực tiếp nhận làm 265 bộ hồ sơ đề nghị nghiệm thu với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng của các chủ xe cơ giới.
Sau đó, đăng kiểm viên thông đồng với giám đốc và phó giám đốc Trung tâm để xác nhận nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận cải tạo trái quy định, hưởng lợi trái pháp luật tổng số tiền hơn 320 triệu đồng rồi chia nhau.
Bị cáo Hồng và Lợi với vai trò là lãnh đạo Trung tâm, ký xác nhận vào bản nghiệm thu cải tạo xe cơ giới khi biết Nguyễn Sơn Hải và Bùi Trọng Tường nhận tiền làm hồ sơ đề nghị nghiệm thu trái quy định. Theo kế hoạch, phiên xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra trong 3 ngày.
Khởi tố, bắt giam giám đốc, phó giám đốc trung tâm y tế Yên Mỹ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự, đồng thời ra Quyết định khởi tố và lệnh bắt để tạm giam đối với 6 bị can về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và 2 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra năm 2023, tại Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
Các bị can gồm: Vũ Chí Toàn, (Giám đốc BHXH huyện Yên Mỹ); Hoàng Văn Hưng, (Phó Giám đốc BHXH huyện Yên Mỹ); Nguyễn Thị Thúy, (Phó Trưởng phòng Giám định BHYT thuộc BHXH tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Thị Thu, (Chuyên viên phòng Giám định BHYT thuộc BHXH tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Văn Dũng, (Chuyên viên thuộc BHXH huyện Ân Thi); Nguyễn Hải Hà, (Chuyên viên thuộc BHXH huyện Mỹ Hào) cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
2 bị can là Trần Thị Là (Chuyên viên giám định thuộc BHXH huyện Yên Mỹ) và Nguyễn Thị Dung (Chuyên viên giám định thuộc BHXH huyện Yên Mỹ) cùng bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 2 bị can: Là và Dung do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được áp dụng biện pháp Cấm đi khỏi nơi cư trú.
Điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan điều tra xác định: Trong quá trình thường trực và thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT tại Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ, một số cán bộ nhân viên thuộc BHXH tỉnh và BHXH huyện Yên Mỹ được phân công nhiệm vụ, đã thực hiện không đầy đủ, không đúng với chức trách nhiệm vụ được giao, để các bị can thực hiện hành vi sai phạm, gây thiệt hại cho Quỹ BHYT. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.