Thứ Hai, 05/01/2026 14:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh

(ANTV) - Hôm nay (21/3), Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên án đối với nhóm 6 bị cáo về các tội giả mạo công tác và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Chi nhánh Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D.

Theo cáo trạng, vào ngày 24/9/2021, Trần Lập Nghĩa giả chữ ký của ông Nguyễn Huỳnh Minh Quân, trú TP Hồ Chí Minh để ký quyết định thành lập Chi nhánh Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D. Cùng với đó, bổ nhiệm Phạm Thị Thanh Thùy giữ chức danh Giám đốc và chỉ đạo các bị cáo Nguyễn Quốc Thống, Trần Vũ Phương, Cao Châu và Thùy hợp thức hóa hồ sơ để thực hiện hoạt động đăng kiểm trái pháp luật.

Từ ngày 8/2/2022 đến 18/1/2023, tại Trung tâm 84-02D, các bị cáo Nghĩa, Thùy, Thống, Châu đã có hành vi giả mạo trong công tác khi thực hiện đăng kiểm và cấp giấy phép đăng kiểm giả cho 4.449 phương tiện, thu lợi bất chính số tiền trên 2,8 tỷ đồng. Số tiền này được chuyển vào tài khoản cá nhân của Nghĩa. Phương có hành vi giả mạo trong công tác với vai trò đồng phạm thực hiện đăng kiểm và cấp giấy đăng kiểm giả cho 6.715 phương tiện. Đối tượng này còn lợi dụng tư cách pháp nhân của một công ty khác làm giả 35 tài liệu thu lợi bất chính trên 43 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo từ 2 năm đến 17 năm tù. Trong đó, bị cáo Phương lãnh án cao nhất là 13 năm tù về tội giả mạo công tác và 4 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, tổng hợp hai hình phạt là 17 năm tù.

Hai vợ chồng tử vong bất thường trong căn nhà khóa cửa

Công an thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân hai vợ chồng được phát hiện đã tử vong tại căn nhà thuê trên địa bàn.

Sáng ngày 21/3, một người cháu đến căn nhà nằm trên Quốc lộ 53 để tìm hai vợ chồng người chú sinh năm 1960 thì nhìn qua khe cửa phát hiện cả 2 vợ chồng người nằm bất động. Phá khóa cửa để vào bên trong căn nhà, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện hai vợ chồng đã tử vong.

Cơ quan điều tra đã phong tỏa hiện trường, tiến hành các bước điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm