Thứ Hai, 29/12/2025 06:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Trước đó, vào 7/2020 do mâu thuẫn trong đánh bạc, nhóm của Huy và Việt cùng 1 số đối tượng có liên quan đã bắt Phạm Hữu Trí, Nguyễn Văn Ngoãn Em và Nguyễn Văn Hạnh đến khu vực đất trống ở địa phận ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh để hành hung và cướp tài sản với tổng số tiền 160 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố 8 bị can và bắt tạm giam 6 bị can để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản, đồng thời khởi tố 2 bị can về tội Đánh bạc.

Bạc Liêu: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Minh Tân, SN 1991, là GĐ Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đầu tư xây dựng Linh Yến Phi, có địa chỉ trên đường Trần Quang Diệu, Khóm 10, Phường 1, TP Bạc Liêu vừa bị công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Tân đã thành lập nhiều Công ty và Chi nhánh Công ty nhưng thực tế không hoạt động. Năm 2022, Tân đã lợi dụng tư cách pháp nhân của Công ty Linh Yến Phi, đưa ra nhiều thông tin gian dối như: cho vay đáo hạn ngân hàng, đóng thuế dự án, trả tiền phiếu thu mua tôm để huy động vốn của khách hàng sau đó chiếm đoạt.

Quá trình khám xét nơi làm việc của Tân, lực lượng Công an thu giữ 8 bộ máy tính để bàn, 2 laptop chứa nhiều nội dung liên quan hoạt động phạm tội; 2 mã tấu, 1 dao bấm và một số tang vật có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm