(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.
Trước đó, vào 7/2020 do mâu thuẫn trong đánh bạc, nhóm của Huy và Việt cùng 1 số đối tượng có liên quan đã bắt Phạm Hữu Trí, Nguyễn Văn Ngoãn Em và Nguyễn Văn Hạnh đến khu vực đất trống ở địa phận ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh để hành hung và cướp tài sản với tổng số tiền 160 triệu đồng.
Liên quan đến vụ án này, trước đó Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố 8 bị can và bắt tạm giam 6 bị can để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản, đồng thời khởi tố 2 bị can về tội Đánh bạc.
Bạc Liêu: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Nguyễn Minh Tân, SN 1991, là GĐ Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đầu tư xây dựng Linh Yến Phi, có địa chỉ trên đường Trần Quang Diệu, Khóm 10, Phường 1, TP Bạc Liêu vừa bị công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Tân đã thành lập nhiều Công ty và Chi nhánh Công ty nhưng thực tế không hoạt động. Năm 2022, Tân đã lợi dụng tư cách pháp nhân của Công ty Linh Yến Phi, đưa ra nhiều thông tin gian dối như: cho vay đáo hạn ngân hàng, đóng thuế dự án, trả tiền phiếu thu mua tôm để huy động vốn của khách hàng sau đó chiếm đoạt.
Quá trình khám xét nơi làm việc của Tân, lực lượng Công an thu giữ 8 bộ máy tính để bàn, 2 laptop chứa nhiều nội dung liên quan hoạt động phạm tội; 2 mã tấu, 1 dao bấm và một số tang vật có liên quan.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.