Chủ Nhật, 26/04/2026 02:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đồng Xuân Thụ cùng thuộc cấp cưỡng đoạt hàng chục tỷ đồng thông qua chương trình “Cây Chổi Vàng"

BT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc, phương tiện cá nhân đối với ông Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và đô thị, cùng 4 cán bộ, phóng viên của tạp chí này vì có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản”.

Được biết, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, do ông Đồng Xuân Thụ làm Tổng Biên tập. Từ năm 2020, ông Đồng Xuân Thụ chỉ đạo thành lập chương trình gây quỹ "Cây Chổi Vàng". Với danh nghĩa để tôn vinh, ủng hộ, làm công tác từ thiện giúp đỡ công nhân vệ sinh môi trường toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn, ông Đồng Xuân Thụ chỉ đạo cán bộ, phóng viên, cộng tác viên đi kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ tiền để gây quỹ. Tuy nhiên, chương trình "Cây Chổi Vàng" do ông Đồng Xuân Thụ và Tạp chí Môi trường và Đô thị phát động, khởi xướng đã tạo vỏ bọc tinh vi, làm công cụ để các đối tượng cấu kết, thông đồng, móc nối với nhau hoạt động, cưỡng đoạt tài sản của hàng trăm bị hại trên cả nước, với tổng số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.

Cụ thể, ông Đồng Xuân Thụ và thuộc cấp đã chỉ đạo phóng viên, cộng tác viên đi tìm hiểu, nắm bắt các dấu hiệu sai phạm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... Sau đó đe dọa, đăng tải trên tạp chí này, nhằm hạ uy tín, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Nếu không muốn bị “nêu tên” trên tạp chí, cá nhân, doanh nghiệp buộc phải tham gia chương trình "Cây Chổi Vàng" do các đối tượng đề ra. Vì thế, trong các buổi làm việc với người dân, doanh nghiệp đó, các đối tượng luôn mang sẵn hợp đồng "mời tài trợ" cho chương trình "Cây Chổi Vàng", khi ép được bị hại tham gia thì chúng yêu cầu ký luôn để thu tiền. Số tiền thu được, ông Đồng Xuân Thụ và các đối tượng không thực hiện chi cho hoạt động chương trình "Cây Chổi Vàng", mà dùng để chia chác, phân bổ cho nhau theo tỉ lệ quy định.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khẩn trương thu thập tài liệu chứng cứ, củng cố hồ sơ, khởi tố, điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

Văn hóa 25/04/2026

(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Chính trị 25/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.

Xem thêm