(ANTV) - Đua xe trái phép là một trong những hành vi nguy hiểm cho xã hội, Công an thành phố Hồng Ngự phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức chốt chặn bắt 27 thanh thiếu niên tụ tập, cổ vũ và đua xe trái phép.
Đêm 24/02, trên tuyến đường tránh Quốc lộ 30, đoạn đường nối dài từ khóm Bình Hưng, xã Bình Thạnh đến khóm An Lợi, phường An Bình A, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, một nhóm thanh thiếu niên khoảng 30 người tụ tập chạy xe rú ga, nẹt pô gây rối trật tự công cộng.
Công an TP Hồng Ngự đã khẩn trương phối hợp phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp và các lực lượng có liên quan tổ chức vây bắt. Khi thấy lực lượng Công an, nhóm thanh thiếu niên trên rồ ga bỏ chạy, một số thanh thiếu niên thì lái xe xuống kênh mương, ngụy trang cất giấu phương tiện rồi chạy bộ tẩu thoát nhưng bất thành.
Kết quả đã bắt được 27 đối tượng tham gia (gồm 26 nam, 1 nữ), 30 xe môtô các loại, 23 điện thoại di động và một số giấy tờ có liên quan.
Thượng tá Huỳnh Sỹ Thiết, Phó trưởng Công an TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết: "Quá trình điều tra ban đầu chúng tôi xác định rằng các đối tượng này có dấu hiệu của tội phạm gây rối trật tự công cộng, đua xe và tổ chức đua xe trái phép. Công an TP khẩn trương điều tra, xác minh và đề xuất xử lý theo quy định của PL về các hành vi vi phạm của Luật hình sự."
Đa phần các đối tượng tham gia đua xe trong độ tuổi từ 17 đến 20 tuổi, trú tại các địa bàn lân cận như: huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông. Qua kiểm tra 30 chiếc xe trong đó có 10 phương tiện thay đổi đặc tính điều kiện, hoạt động của xe như: thay pô, xoáy nòng, thay đổi bánh đùm, dĩa và các bộ phận thiết kế của xe nhằm tạo cho chiếc xe nhẹ nhàng chạy tốc độ cao, phân khối lớn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng đến tinh thần của những người xung quanh.
Người dân cho biết: "Nhờ lực lượng chức năng anh em CSGT thường xuyên đi tuần tra trên tuyến đường này để hạn chế được những thanh thiếu niên – đua xe gây tiếng ồn ảnh hưởng giấc ngủ người dân, nguy hiểm đến tính mạng nữa, khi đua vậy rất là nguy hiểm."
Người dân cho biết: "Thường thường cỡ 9 giờ 10 giờ có khi 11, 12 giờ nó chạy gú ga - nhờ chính quyền, với mấy anh em giao thông ráng nhắc nhở em út nó đừng làm như thế, một là an toàn giao thông cho con người, hai nữa là dân chúng người ta nghỉ ngơi."
Bước đầu làm việc một số thanh thiếu niên tham gia đua xe cho biết đã nhắn tin trên mạng xã hội rủ nhau đua xe, số còn lại thì tham gia cổ vũ. Khi hỏi phụ huynh có con tham gia đua xe cho thấy việc quản lý con mình còn lỏng lẻo: con đi đâu, làm gì, con xin tiền để độ xe, nhiều gia đình cũng chẳng biết, cho đến khi mời phụ huynh đến Công an làm việc thì có những lời biện minh theo kiểu "con nhà tôi ngoan lắm".
Thượng tá Huỳnh Sỹ Thiết, Phó trưởng Công an TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết: CATP kiến nghị đối với bà con nhân dân và những người thân có các em ở độ tuổi mới lớn thanh thiếu niên hạn chế mua các xe phân khối lớn, tốc độ cao - Công an TP sẽ tăng cường xử lý đối với các em có hành vi đua xe, lạng lách, đánh võng tập trung đông người các giờ cao điểm làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.
Đua xe trái phép là hành vi coi thường pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong người dân thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng của người dân kể cả đối tượng tham gia đua xe vì vậy cần bị lên án và xử lý nghiêm.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.