Thứ Tư, 14/01/2026 20:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề phòng lừa đảo giả danh CSGT yêu cầu đóng phạt vi phạm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã gửi tin nhắn, khuyến cáo người dân đề phòng các đối tượng lừa đảo, giả danh Cảnh sát giao thông, yêu cầu đóng phạt vi phạm hành chính. Các đối tượng này thường dùng các tài khoản lạ để lừa đảo.

Theo đó, các đối tượng gọi điện thông báo nạn nhân có biên lai đóng phạt sắp hết hạn hoặc có liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy. Sau đó, chúng sẽ dùng lời lẽ đe dọa yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, kê khai tài sản và chuyển tiền vào các tài khoản lạ, với lý do phục vụ việc điều tra hoặc đóng phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định việc điều tra của các cơ quan chức năng, xác minh, xử lý tội phạm đều được tiến hành trực tiếp, không thông qua mạng xã hội.

Việc đóng phạt vi phạm hành chính cũng được thực hiện trực tiếp tại trụ sở lực lượng Cảnh sát giao thông, hoặc thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Khi nhận được giấy báo người dân có thể tra cứu bằng cách đăng nhập vào website www.dichvucong.gov.vn hoặc www.dichvucong.bocongan.gov.vn.

Sau đó tìm vào mục “Nộp phạt vi phạm hành chính” hoặc “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông”. Từ đây sẽ có các cửa sổ tra cứu và người dân điền các thông tin để được giải quyết.

Người dân cần cảnh giác, không thực hiện theo các yêu cầu của kẻ gian và trình báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Tạm giữ đối tượng làm giả hàng trăm tài liệu, con dấu

Ngày 08/8, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Chiều, sinh năm 1981, quê tỉnh Thái Bình để điều tra hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 6/2023, Nguyễn Văn Chiều lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị và vật liệu có liên quan rồi thuê phòng trọ tại phường An Bình, thành phố Dĩ An để làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức. Khi có người đặt làm giả các loại giấy tờ nào thì Nguyễn Văn Chiều yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, sau đó làm ra tài liệu giả rồi thuê xe ôm đi giao cho khách hàng.

Khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Chiều, Công an thành phố Dĩ An thu giữ nhiều loại máy in màu, máy ép nhựa, máy in thẻ nhựa PET, cùng hàng trăm con dấu, tài liệu, giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức đã làm thành phẩm và nhiều phôi thẻ chưa in nội dung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm