Chủ Nhật, 06/07/2025 02:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề phòng lừa đảo giả danh CSGT yêu cầu đóng phạt vi phạm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã gửi tin nhắn, khuyến cáo người dân đề phòng các đối tượng lừa đảo, giả danh Cảnh sát giao thông, yêu cầu đóng phạt vi phạm hành chính. Các đối tượng này thường dùng các tài khoản lạ để lừa đảo.

Theo đó, các đối tượng gọi điện thông báo nạn nhân có biên lai đóng phạt sắp hết hạn hoặc có liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy. Sau đó, chúng sẽ dùng lời lẽ đe dọa yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, kê khai tài sản và chuyển tiền vào các tài khoản lạ, với lý do phục vụ việc điều tra hoặc đóng phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định việc điều tra của các cơ quan chức năng, xác minh, xử lý tội phạm đều được tiến hành trực tiếp, không thông qua mạng xã hội.

Việc đóng phạt vi phạm hành chính cũng được thực hiện trực tiếp tại trụ sở lực lượng Cảnh sát giao thông, hoặc thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Khi nhận được giấy báo người dân có thể tra cứu bằng cách đăng nhập vào website www.dichvucong.gov.vn hoặc www.dichvucong.bocongan.gov.vn.

Sau đó tìm vào mục “Nộp phạt vi phạm hành chính” hoặc “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông”. Từ đây sẽ có các cửa sổ tra cứu và người dân điền các thông tin để được giải quyết.

Người dân cần cảnh giác, không thực hiện theo các yêu cầu của kẻ gian và trình báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Tạm giữ đối tượng làm giả hàng trăm tài liệu, con dấu

Ngày 08/8, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Chiều, sinh năm 1981, quê tỉnh Thái Bình để điều tra hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 6/2023, Nguyễn Văn Chiều lên mạng xã hội tìm mua các thiết bị và vật liệu có liên quan rồi thuê phòng trọ tại phường An Bình, thành phố Dĩ An để làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức. Khi có người đặt làm giả các loại giấy tờ nào thì Nguyễn Văn Chiều yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, sau đó làm ra tài liệu giả rồi thuê xe ôm đi giao cho khách hàng.

Khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Chiều, Công an thành phố Dĩ An thu giữ nhiều loại máy in màu, máy ép nhựa, máy in thẻ nhựa PET, cùng hàng trăm con dấu, tài liệu, giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức đã làm thành phẩm và nhiều phôi thẻ chưa in nội dung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm