Thứ Năm, 17/04/2025 01:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh nhân viên công ty tài chính lừa đảo

(ANTV) - Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Châu Hồng Liêm, trú thành phố Hồ Chí Minh, Vũ Mạnh Cường, trú tỉnh Lâm Đồng và Lâm Nguyễn Ngọc Nga, trú tỉnh Đồng Tháp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Lâm Nguyễn Ngọc Nga biết được thông tin một người dân trú huyện Núi Thành muốn vay 15 triệu đồng của một công ty tài chính nhưng không vay được, nên đã chuyển thông này cho Vũ Mạnh Cường. Sau đó Cường chuyển thông tin cho Châu Hồng Liêm và cả 3 thống nhất cùng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nga nhắn tin qua Zalo với bị hại đưa ra thông tin gian dối là nhân viên công ty tài chính, tư vấn có một người tên Nam là nhân viên công ty sẽ đến gặp nạn nhân để hỗ trợ vay. Ngày 10/5/2023, Liêm từ thành phố Hồ Chí Minh hẹn gặp nạn nhân tại một quán cà phê ở huyện Núi Thành.

Tiếp đó, người này dùng điện thoại chụp ảnh căn cước công dân của nạn nhân để hỗ trợ làm hồ sơ vay trực tuyến với Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam với số tiền 100 triệu đồng.

Khi được Công ty Tài chính Home Cre dit Việt Nam cho vay 100 triệu đồng thì Liêm thực hiện thao tác chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng, sau đó chuyển 85 triệu đồng đến tài khoản của Liêm và Cường.

Tạm giữ đối tượng làm giả quyền sử dụng đất để lừa đảo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa thực hiện tạm giữ đối tượng Trần Công Toàn, trú huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, do biết một người cùng địa phương có cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trần Công Toàn đã lên mạng đặt làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó mang đến cầm cố với giá 100 triệu đồng.

Trong lúc tiến hành giao dịch, thì Toàn bị Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thới Bình phối hợp Công an xã Tân Bằng bắt giữ cùng tang vật. Khai thác nhanh, Trần Công Toàn đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình.

Được biết, Toàn là đối tượng từng được đưa đi cai nghiện ma túy. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Pháp luật 16/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi triệu tập, gọi hỏi, răn đe 18 đối tượng liên quan đăng bài khiêu khích, thách thức trả thù người bạn bị chém tử vong.

Sữa giả và những lỗ hổng ở khâu hậu kiểm

Sữa giả và những lỗ hổng ở khâu hậu kiểm

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Gần 600 loại sữa được sản xuất giả nhắm đến người bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai, trẻ em thấp còi, lại dùng người nổi tiếng để quảng cáo tràn lan trên các nền tảng. Trong 4 năm qua, các loại sữa bột giả này đã tiêu thụ khắp cả nước, bán cho hàng trăm nghìn người tiêu dùng, thu lợi gần 500 tỷ đồng. Vụ việc gây hoang mang dư luận và đặt ra những câu hỏi về vấn đề tự công bố chất lượng sản phẩm sữa, vai trò hậu kiểm và trách nhiệm của các cơ quan quản lý.

Giá vàng hôm nay tăng sốc lên 115 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay tăng sốc lên 115 triệu đồng/lượng

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Tính tới 14h chiều ngày 16/4, giá vàng phi mã lên mốc 115 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên sáng, giá vàng đã tăng thêm 5 triệu đồng/lượng; còn so với lúc đóng cửa phiên ngày 15/4, giá vàng hôm nay đã tăng thêm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng chưa đầy 24h.

Đưa AI tiếp cận gần hơn với người lao động trẻ

Đưa AI tiếp cận gần hơn với người lao động trẻ

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Trong đêm biểu diễn hoạt động nghề tiêu biểu: Ngành Trí tuệ nhân tạo, với chủ đề: “Với AI, mọi thứ đều có thể”, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố tổ chức, các bạn trẻ đã được tiếp cận và mở rộng hơn hiểu biết của bản thân về ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Du lịch y tế tức là là hình thức kết hợp giữa du lịch và chăm sóc y tế. Loại hình này đã phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, TP Đà Nẵng đang nỗ lực tìm giải pháp để trở thành trung tâm du lịch y tế hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên, từng bước vươn tầm khu vực Đông Nam Á.

Mang ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

Mang ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

Văn hóa 16/04/2025

(ANTV) - Lễ hội Văn hóa ẩm thực quy mô nhất Việt Nam được tổ chức vừa qua tại TPHCM đã ghi nhận nhiều con số kỷ lục. Liên tiếp lập kỷ lục về số lượng món ngon 3 miền và lượng khách đến qua các năm. Đây không chỉ giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam mà còn là cơ hội giúp quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam ra bạn bè năm châu.

Tổng thống Mỹ: Giá cả hàng hóa trong nước đang giảm

Tổng thống Mỹ: Giá cả hàng hóa trong nước đang giảm

Thế giới 16/04/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ chính sách thuế quan, cho biết giá của tất cả hàng hóa trên thị trường nước này, trong đó có giá xăng dầu và hàng tạp hóa đã giảm trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới có được khoản thu thuế kỷ lục.

Trung Quốc thúc đẩy chi tiêu nhờ chính sách hoàn thuế mới

Trung Quốc thúc đẩy chi tiêu nhờ chính sách hoàn thuế mới

Thế giới 16/04/2025

(ANTV) - Thông thường mỗi khi ra nước ngoài, khách du lịch sẽ chỉ được hoàn thuế khi điền tờ khai tại hải quan sân bay. Nhưng Trung Quốc mới đây đã thay đổi quy định này. Theo đó, các du khách khi đến với Trung Quốc giờ sẽ được hoàn thuế ngay khi mua hàng. Chính sách mới này đã thúc đẩy doanh số bán hàng hóa được hoàn thuế tại nhiều cửa hàng.

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh P4G

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh P4G

Chính trị 16/04/2025

(ANTV) - Chiều 16/4, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4, Việt Nam năm 2025 có chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm" chính thức được khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu thông điệp chính sách; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ Khai mạc.

Xem thêm