Thứ Sáu, 06/06/2025 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh nhân viên công ty tài chính lừa đảo

(ANTV) - Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Châu Hồng Liêm, trú thành phố Hồ Chí Minh, Vũ Mạnh Cường, trú tỉnh Lâm Đồng và Lâm Nguyễn Ngọc Nga, trú tỉnh Đồng Tháp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Lâm Nguyễn Ngọc Nga biết được thông tin một người dân trú huyện Núi Thành muốn vay 15 triệu đồng của một công ty tài chính nhưng không vay được, nên đã chuyển thông này cho Vũ Mạnh Cường. Sau đó Cường chuyển thông tin cho Châu Hồng Liêm và cả 3 thống nhất cùng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nga nhắn tin qua Zalo với bị hại đưa ra thông tin gian dối là nhân viên công ty tài chính, tư vấn có một người tên Nam là nhân viên công ty sẽ đến gặp nạn nhân để hỗ trợ vay. Ngày 10/5/2023, Liêm từ thành phố Hồ Chí Minh hẹn gặp nạn nhân tại một quán cà phê ở huyện Núi Thành.

Tiếp đó, người này dùng điện thoại chụp ảnh căn cước công dân của nạn nhân để hỗ trợ làm hồ sơ vay trực tuyến với Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam với số tiền 100 triệu đồng.

Khi được Công ty Tài chính Home Cre dit Việt Nam cho vay 100 triệu đồng thì Liêm thực hiện thao tác chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng, sau đó chuyển 85 triệu đồng đến tài khoản của Liêm và Cường.

Tạm giữ đối tượng làm giả quyền sử dụng đất để lừa đảo

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa thực hiện tạm giữ đối tượng Trần Công Toàn, trú huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, do biết một người cùng địa phương có cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trần Công Toàn đã lên mạng đặt làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó mang đến cầm cố với giá 100 triệu đồng.

Trong lúc tiến hành giao dịch, thì Toàn bị Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thới Bình phối hợp Công an xã Tân Bằng bắt giữ cùng tang vật. Khai thác nhanh, Trần Công Toàn đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình.

Được biết, Toàn là đối tượng từng được đưa đi cai nghiện ma túy. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Điểm tin 06/06/2025

(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Chính trị 06/06/2025

(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm