(ANTV) - Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Châu Hồng Liêm, trú thành phố Hồ Chí Minh, Vũ Mạnh Cường, trú tỉnh Lâm Đồng và Lâm Nguyễn Ngọc Nga, trú tỉnh Đồng Tháp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, Lâm Nguyễn Ngọc Nga biết được thông tin một người dân trú huyện Núi Thành muốn vay 15 triệu đồng của một công ty tài chính nhưng không vay được, nên đã chuyển thông này cho Vũ Mạnh Cường. Sau đó Cường chuyển thông tin cho Châu Hồng Liêm và cả 3 thống nhất cùng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Nga nhắn tin qua Zalo với bị hại đưa ra thông tin gian dối là nhân viên công ty tài chính, tư vấn có một người tên Nam là nhân viên công ty sẽ đến gặp nạn nhân để hỗ trợ vay. Ngày 10/5/2023, Liêm từ thành phố Hồ Chí Minh hẹn gặp nạn nhân tại một quán cà phê ở huyện Núi Thành.
Tiếp đó, người này dùng điện thoại chụp ảnh căn cước công dân của nạn nhân để hỗ trợ làm hồ sơ vay trực tuyến với Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam với số tiền 100 triệu đồng.
Khi được Công ty Tài chính Home Cre dit Việt Nam cho vay 100 triệu đồng thì Liêm thực hiện thao tác chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng, sau đó chuyển 85 triệu đồng đến tài khoản của Liêm và Cường.
Tạm giữ đối tượng làm giả quyền sử dụng đất để lừa đảo
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa thực hiện tạm giữ đối tượng Trần Công Toàn, trú huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, do biết một người cùng địa phương có cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trần Công Toàn đã lên mạng đặt làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó mang đến cầm cố với giá 100 triệu đồng.
Trong lúc tiến hành giao dịch, thì Toàn bị Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thới Bình phối hợp Công an xã Tân Bằng bắt giữ cùng tang vật. Khai thác nhanh, Trần Công Toàn đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình.
Được biết, Toàn là đối tượng từng được đưa đi cai nghiện ma túy. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, nói không với cá độ bóng đá để bảo vệ bản thân, gia đình và tránh những hệ lụy do hành vi vi phạm pháp luật gây ra.
(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.
(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.
(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.
(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.
(ANTV) - Theo xác minh ban đầu, người này có biểu hiện tinh thần không bình thường tại thời điểm xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh và xử lý nam sinh lớp 9 điều khiển xe đạp điện chạy tốc độ cao, liên tục lạng lách trước đầu ô tô, gây mất an toàn giao thông.