Thứ Hai, 12/01/2026 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa đưa ra xét xử vụ án có số lượng ma túy đá thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Theo cáo trạng, ngày 21-7-2021 tại làng Rồi, xã la Phí, huyện Chư Păh, lực lượng công an bắt quả tang 2 đối tượng Dương Hồng Thái (trú huyện la Grai) và Nguyễn Thị Mai Linh (trú thành phố Pleiku) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ gần 1 kg ma túy đá. Khám xét nơi ở của Thái, công an thu giữ thêm hơn 200 gam ma túy đá,16 viên đạn, bắt các đối tượng liên quan là Lê Trang Mỹ Dung, Nguyễn Huy Toàn và Hà Công Tuấn. Các đối tượng khai nhận, nhiều lần bán ma túy trên các địa bàn huyện Ia Grai, huyện Đak Đoa, huyện Chư Păh và TP. Pleiku. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thái mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và 9 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng chung hình phạt là tử hình, các bị cáo còn lại mức án từ 18 đến 23 năm tù.

QUẢNG NAM: BẮT QUẢ TANG 1 ĐỐI TƯỢNG CÓ HÀNH VI CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN

Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vừa bắt quả tang đối tượng Đặng Ngọc Bảo (trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đang có hành vi nhận 9,8 triệu đồng từ đại diện của Công ty Cổ phần Trường Lợi có trụ sở tại Cụm Công nghiệp Đại Quang, huyện Đại Lộc.

Điều tra ban đầu, Đặng Ngọc Bảo nắm được thông tin Công ty Cổ phần Trường Lợi có vi phạm trong việc khai thác, vận chuyển khoáng sản tại mỏ cát tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc nhưng đến nay chưa khắc phục triệt để. Trong các ngày 28-29/11/2023, Bảo cùng một số người trực tiếp đến điểm khai thác khoáng sản Công ty Cổ phần Trường Lợi để thu thập thông tin, hình ảnh và yêu cầu lãnh đạo Công ty phải gặp mặt, trao đổi trực tiếp nếu không sẽ đăng tải các bài báo ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Ngày 29/11, khi Bảo đang nhận tiền từ đại diện công ty Trường Lợi tại 1 quán cà phê thì bị Công an huyện Đại Lộc bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm