(ANTV) - Với thủ đoạn giả vờ hỏi mua vàng, Nguyễn Văn Sự (22 tuổi, trú xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) liên tiếp gây ra 2 vụ cướp tiệm vàng tại Đắk Lắk.
Theo thông tin ban đầu, ngày 19/8, Nguyễn Văn Sự đến tiệm vàng ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột giả vờ mua vàng. Sau đó, lợi dụng chủ tiệm vàng mất cảnh giác, Sự cướp 1 sợi dây chuyền vàng 5 chỉ và 1 lắc vàng 3 chỉ trên rồi lên xe máy tẩu thoát. Sau đó, Sự chạy đến thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) bán số vàng trên được hơn 38 triệu đồng.
Tiếp đó, ngày 21/8, Sự đến tiệm vàng thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk giả vờ mua vàng. Lợi dụng sơ hở của tiệm, Sự đã cướp 1 dây chuyền vàng 5,5 chỉ, 1 lắc vàng 3,5 chỉ rồi lên xe máy tẩu thoát. Cướp xong, Sự mang đến tiệm vàng ở thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) bán được hơn 38 triệu đồng.
Bắt giữ 2 đối tượng trộm số lượng lớn dây cáp điện
Công an xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng (TP Hà Nam) cho biết vừa phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng gồm Hà Quang Trưởng và Hà Hữu Tình cùng trú huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Trong quá trình tuần tra, Công an xã Hoàng Tây phát hiện 1 xe ôtô đang dừng đỗ có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi thấy lực lượng Công an, xe ôtô đã bỏ chạy, tuy nhiên lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy đuổi và dừng phương tiện. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 2đối tượng; kiểm tra phương tiện, cơ quan Công an phát hiện trên xe giấu khoảng 150m dây cáp điện (loại 4 lõi); nhiều cuộn dây đồng; 2 kìm sắt và nhiều vật chứng có liên quan. Bước đầu, tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định nên đã rủ nhau trộm cắp dây cáp điện tại địa bàn xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng và đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.