Thứ Sáu, 16/01/2026 10:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy

(ANTV) - Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 đối tượng là Hồ Duy Bảo và Bùi Văn Tuyến vừa bị Công an tỉnh Hà Giang tạm giữ.

Vào chiều ngày 18/12, tổ công tác tiến hành kiểm tra tại nơi ở của đối tượng Hồ Duy Bảo, phát hiện bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi sử dụng ma túy, thu giữ tại chỗ 4 gói thuốc phiện có trọng lượng hơn 50 gam,1 súng thể thao, 2 thanh kiếm và một số đồ vật khác có liên quan.

Tiến hành điều tra, Cơ quan cơ quan đã bắt khẩn cấp Bùi Văn Tuyến, thu giữ thêm trên 40 gram thuốc phiện

Thừa Thiên - Huế: khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác bằng hình thức bán các sản phẩm với giá thấp hơn giá trị thực tế mua hàng và tự bù lỗ để có dòng tiền liên tục; chiếm đoạt của các bị hại hơn 1 tỷ đồng. Đối tượng Phạm Trung Anh vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khởi tố, bắt tạm giam.

Đầu tháng 4/2023, Trung Anh đăng tải trên mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng để giới thiệu nguồn hàng gồm các thiết bị điện tử của Apple bán giá rẻ hơn thị trường.

Sau đó, Trung Anh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác bằng hình thức bán các sản phẩm với giá thấp hơn giá trị thực tế mua hàng và tự bù lỗ để có dòng tiền liên tục.

Số tiền các nạn nhân đặt trước đơn hàng, Trung Anh sử dụng để trả các khoản nợ của cá nhân. Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt của các bị hại là hơn 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm