Thứ Ba, 03/10/2023 05:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa bán thiên thạch giả làm từ... nhựa, xốp, băng dính

BT

(ANTV) - Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn bán “thiên thạch” giả, Vũ Văn Tuyên, trú huyện Lý Nhân vừa bị cơ quan CSĐT Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam khởi tố.

Cuối tháng 4/2023, Vũ Văn Tuyên đã lừa bán “Thiên thạch” giả chiếm đoạt tổng số tiền 160 triệu đồng của 2 bị hại trú tại phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên và xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam).

Tuyên tìm hiểu trên mạng biết nhiều người tìm mua “Thiên thạch” và “Đồng đen” với giá rất cao nên đã làm giả “thiên thạch” bằng nhựa, xốp, băng dính màu đen; đồng thời quay các video giới thiệu một số tính năng đặc biệt của “Thiên thạch” để gửi cho các bị hại và không cho xem trực tiếp “Thiên thạch” rồi rao bán để chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng. Số tiền chiếm đoạt được Tuyên sử dụng tiêu xài cá nhân.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với người nước ngoài

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án Tổ chức đánh bạc xảy ra tại một khách sạn ở TP.Nha Trang. Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu gồm: Ngô Văn Chuyên, trú TP. Nha Trang, Jo WanSu, Shin jea Ho cùng có quốc tịch Hàn Quốc, Thoong Tàu Váy, trú tỉnh Đồng Nai cùng 14 đối tượng khác có liên quan gồm thu ngân, lễ tân, chia bài.

Đêm 15/4, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở Game Club Lucky ở khu vực tầng hầm một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang và bắt quả tang tại nhiều đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc với 13 người nước ngoài.

Tại hiện trường lực lượng Công an đã thu giữ hơn 408.000 USD, hơn 15.000 Đola Hồng Kong, 10.000 Won Hàn Quốc, hơn 680 triệu đồng cùng nhiều máy móc, tài liệu, phương tiện, vật chứng có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cơ sở này do JuWanSu và Ngô Văn Chuyên góp vốn thành lập với vỏ bọc là kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng nhưng trên thực tế là tổ chức cho người nước ngoài đánh bạc với nhân viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm