(ANTV) - Sử dụng các trang mạng xã hội Facebook để quảng cáo về khả năng thi công, xây dựng nhà gỗ. Đinh Văn Cường, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã lừa đảo nhiều người với số tiền hàng tỷ đồng. Đối tượng vừa bị Công an huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan công an Cường khai nhận dùng mạng xã hội facebook có tài khoản “Nhà gỗ Bảo Lâm” và “Nét đẹp Cổ truyền” chạy quảng cáo có khả năng thi công, xây dựng nhà gỗ các loại. Sau đó yêu cầu các chủ đầu tư có nhu cầu làm nhà gỗ chuyển tiền đặt cọc.
Khi các bị hại tin tưởng chuyển tiền thì Cường hủy kết bạn, chặn toàn bộ liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản. Với các thủ đoạn trên, từ đầu năm 2023 đến nay, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở các tỉnh, Thành phố trên cả nước với số tiền 2,5 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Hải Dương: Bắt tạm giam đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất phóng xạ
Tàng trữ, sử dụng trái phép chất phóng xạ dưới hình thức bôi vào các con vị trong trò xóc đĩa, phục vụ việc đánh bạc “bịp”, đối tượng Đinh Trọng Thủy, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương vừa bị Công an tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất phóng xạ”.
Thủy khai nhận lên mạng xã hội facebook liên hệ với 1 tài khoản bán các thiết bị đánh bạc. Đối tượng đã mua “chất I-ốt” và 3 thiết bị cảm biến chất phóng xạ đi kèm. Sau đó bôi “chất I-ốt” lên một mặt của 12 con vị - tương ứng với 3 bộ vị (dùng trong trò xóc đĩa), rồi tìm mua lá chì để bọc các bộ vị nhằm giảm bức xạ trước khi bán cho khách hàng.
Đến tháng 9/2023, Thủy đã bán được 3 bộ vị cho 3 khách hàng với giá 2 triệu đồng/bộ. Ngày 19/12, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 94 con vị và một số đồ vật khác nghi chứa chất phóng xạ tại nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.