(ANTV) - Cao Xuân Hùng – Giám đốc Công ty TNHH XNK TMDV Cao Hùng (gọi tắt là Công ty Cao Hùng) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, vào khoảng tháng 6 năm 2023, lợi dụng danh nghĩa là Giám đốc Công ty TNHH XNK TMDV, Cao Xuân Hùng đưa ra nhiều thông tin gian dối như Công ty đang cộng tác với các công ty trong nước và đối tác tại Trung Quốc, có thể đưa người Việt Nam sang Trung Quốc xuất khẩu lao động, làm việc với mức lương tối thiểu là 4.000 Nhân dân tệ (NDT)/tháng, đảm bảo các thủ tục pháp lý hợp pháp theo quy định.
Tin tưởng, chị Lương Thị Thảo, trú tỉnh Thái Nguyên đã đến công ty Cao Hùng do Cao Xuân Hùng làm Giám đốc để nộp hồ sơ và tiền đặt cọc của 22 người lao động (15 triệu đồng/người) với tổng số tiền đặt cọc là 330 triệu đồng và được Hùng hứa hẹn sau 1 tháng sẽ đưa những người trên đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc.
Sau khi nhận tiền, Cao Xuân Hùng không làm thủ tục để đưa các lao động đi xuất khẩu lao động như đã hứa hẹn mà đã chiếm đoạt số tiền trên để sử dụng vào chi tiêu cá nhân. Tại cơ quan công an, Cao Xuân Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân.
Bình Định: Phát hiện kho hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Định cho biết vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định phát hiện kho chứa hàng nghìn sản phẩm nhập ngoại không rõ nguồn gốc và hóa đơn chứng từ.
Bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH Linh Lam Hưng Phát, thuộc phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, do ông Nguyễn Đặng Hùng ở thành phố Quy Nhơn làm Giám đốc, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ một số mặt hàng nhập ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm: 44 bì bột sữa; 675 bì bột kem béo; 92 lon sữa béo; 440 hộp nước cốt dừa và nhiều sản phẩm khác.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm, phân loại các loại hàng hóa để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.