(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đang đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng Phạm Đắc Hậu và Phạm Văn Ba, cùng trú huyện Thường Tín có hành vi “Sản xuất, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ”, thu giữ hàng trăm bộ linh kiện các loại.
Làm việc tại cơ quan Công an, Phạm Đắc Hậu và Phạm Văn Ba khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.
Thông qua mạng xã hội Facebook, Hậu giao bán các linh kiện lắp ráp súng để bán kiếm lời.
Khi có người đặt mua, Hậu đến gặp Ba để mua lại các linh kiện này sau đó mang về nhà đóng gói rồi chuyển cho khách.
Hàng tháng, Hậu và Ba đã lắp ráp và bán cho hàng trăm người trên địa bàn toàn quốc, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.
Bắt chủ cơ sở tái chế nhôm ở TPHCM đổ gần 7.800 tấn chất thải ra môi trường
Đặt cơ sở nấu tái chế nhôm trong rừng tràm ở TPHCM, Thương chỉ đạo nhân công đổ gần 7.800 tấn chất thải rắn công nghiệp trực tiếp ra môi trường. Nguyễn Ngọc Thương (trú huyện Bình Chánh) vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam về tội Gây ô nhiễm môi trường.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, cuối năm 2019 đến nay, Thương là người tổ chức, trực tiếp quản lý, điều hành, thuê mướn nhân công để thực hiện việc nấu tái chế nhôm tự phát, không có hồ sơ đăng ký kinh doanh, không có hồ sơ về công tác bảo vệ môi trường.
Trong quá trình nấu tái chế nhôm, chất thải rắn công nghiệp thông thường phát sinh là tro nhôm, xỉ nhôm, chủ cơ sở không cho thu gom, chuyển giao cho đơn vị có chức năng xử lý theo quy định mà chỉ đạo các công nhân đổ, thải trực tiếp ngay trong khuôn viên với khối lượnggần 7.800 tấn. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Một ứng dụng theo dõi trạng thái an toàn cá nhân, có tên gọi tạm dịch là “Bạn còn thở không?” đang dẫn đầu lượt tải xuống tại Trung Quốc, trở thành công cụ hỗ trợ thiết yếu cho hàng trăm triệu người đang sống một mình.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.
(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.
(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.