(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù cơ quan Công an thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nói chung, tội phạm cướp, cướp giật tài sản nói riêng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, nhiều người dân, nhất là phụ nữ và trẻ em vẫn luôn là “nạn nhân” của loại tội phạm này do sự lơ là, mất cảnh giác và để tài sản sơ hở thi tham gia giao thông.
Đặng Xuân Quý, và Đặng Quang Hưng – là thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản xảy ra ngày 12/5, tại đoạn Quốc lộ 21B, thuộc địa phận xóm 7 xã Liêm Chung, thành phố Phủ Lý.
Sử dụng xe mô tô không có biển kiểm soát, chạy lòng vòng trên các tuyến đường tìm kiếm “con mồi” sơ hở, như: đeo túi xách trên người hoặc cầm điện thoại di động trên tay, sau đó tăng tốc, áp sát nạn nhân để thực hiện hành vi cướp giật tài sản là những thủ đoạn không mới. Tuy nhiên vẫn có nhiều người trở thành “nạn nhân” của loại tội phạm này.
Từ đầu tháng 5/2023 đến khi bị bắt giữ, 02 đối tượng này đã thực hiện 03 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Hoa Lư (Ninh Bình), thị xã Duy Tiên và TP. Phủ Lý.
Để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này, Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp công tác, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm. Tập trung nắm tình hình, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm cướp, cướp giật trên các phương tiện thông tin đại chúng, tới từng người dân để nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.
Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, các lực lượng chức năng đã điều tra, triệt phá 14 vụ cướp, cướp giật tài sản, bắt 15 đối tượng, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Để những chiêu trò, thủ đoạn này không còn “đất diễn” trên địa bàn, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, thì bản thân mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản để kẻ gian lợi dụng gây án. Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng./.
(ANTV) - Bộ Xây dựng yêu cầu khắc phục tồn tại trên nhiều tuyến cao tốc; Hà Nội mở cao điểm kiểm tra hoạt động trông giữ phương tiện; Bộ Nội vụ đề nghị không quy định hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo - là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự ; Có nên bỏ xếp hạng học tập hay không?; Xử lý quyết liệt với sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép lưu hành; TPHCM gỡ vướng tài chính để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (14/11).
(ANTV) - Từ năm 2026, cơ chế thuế khoán chấm dứt, hộ kinh doanh sẽ chuyển sang tự kê khai doanh thu, chi phí, nộp thuế. Theo số liệu quản lý thuế, có 883.000 hộ kinh doanh có doanh thu từ 200 triệu đồng đến 3 tỷ đồng mỗi năm là nhóm chịu tác động chính, khi chuyển từ thuế khoán sang kê khai.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 13/11 tuyên bố Ukraine “sớm muộn” cũng sẽ phải đàm phán với Nga, đồng thời cho rằng vị thế thương lượng của Kiev đang xấu đi từng ngày.
(ANTV) - Chiều ngày 13/11, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Thương mại điện tử, và hoạt động Livestream tiếp tục làm nóng phiên thảo luận.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản. Công an phường Hiệp Bình (TP HCM) đã lấy lời khai một đối tượng (36 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) để điều tra.
(ANTV) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, dọc các con sông ở Nghệ An, hàng nghìn mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng. Không chỉ cuốn trôi đất sản xuất, nhiều đoạn sạt lở còn uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa, công trình hạ tầng của người dân. So với những năm trước, tình trạng sạt lở năm nay diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, khiến nỗi lo mất đất, mất sinh kế đang ngày một hiện hữu ở nhiều vùng ven sông.
(ANTV) - Sáng 13/11, tại Công an tỉnh Ninh Bình, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật trong Công an nhân dân và kỹ năng, nghiệp vụ pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong Công an nhân dân cho Công an 15 tỉnh khu vực phía Bắc.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn trong nước đối với Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0 và đang hợp tác với các đối tác ASEAN để thúc đẩy Nghị định thư sớm có hiệu lực và đưa vào triển khai thực hiện. Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc- Hà Á Đông đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ ngày 13/11 tại Bắc Kinh.
(ANTV) - Chiều 13/11, lãnh đạo UBND xã Cái Đôi Vàm (tỉnh Cà Mau) xác nhận có hiện tượng vòi rồng xuất hiện trên vùng biển Cà Mau.