Thứ Năm, 15/01/2026 01:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Từ gói cần sa thu của shipper, lần ra nhóm mua bán ma túy tinh vi

BT

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Những ngày qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo ANTT ở các địa bàn dân cư. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Ngày 15/12/2024, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ Công tác Công an phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã phát hiện 1 nam thanh niên mặc quần áo của hãng "BE" điều khiển xe máy Honda có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính nam thanh niên trên và đã phát hiện 1 túi nilong có chứa chất thảo mộc khô (nghi là ma túy).

Thượng úy Doãn Đức Duy, Công an phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết:  Công an phường Thành Công đã mời thanh niên này về phường lấy lời khai, tại đây, nam thanh niên khai nhận, bản thân không biết trong đơn hàng có chứa ma túy, đây là đơn hàng anh nhận vận chuyển thông qua app BE từ địa chỉ sảnh S2.09 Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội.

Công an phường Thành Công đã tiến hành phối hợp cùng Đội ĐTMT, Công an quận Ba Đình kiểm tra tại địa chỉ trên, tổ công tác phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng có liên quan.

2 đối tượng có liên quan được xác định là Lương Quốc Triều, 23 tuổi và Bùi Tuấn Anh, 20 tuổi, 2 đối tượng này cùng rủ nhau thuê nhà ở P2411 toà S209 Chung cư Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội để làm nơi cất giấu ma túy.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ 6506,74 gam ma túy cần sa, 4 điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan.

Đối tượng Bùi Tuấn Anh khai nhận: Sau khi chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của bọn chúng thì chúng giao ma túy cho bọn em và mỗi đơn hàng bán được thì bọn em được trả 10%, lãi từ 800 nghìn đến 1 triệu, bọn em nhìn vào thu nhập cao như vậy nên mới làm lu mờ và công ăn việc làm không ổn định khi nhìn vào thu nhập cao như vậy thì không từ chối được đồng tiền nên đi sai con đường của mình.

Tại cơ quan công an, Tuấn Anh khai nhận, giữa tháng 11 năm 2024, có lên mạng tìm hiểu các trang mạng mua bán cần sa… sau khi kích vào trang mạng đó, đối tượng nhận được 1 đường link để đăng ký thông tin cá nhân và làm theo hướng dẫn của chủ tổng trên.

Thượng úy Doãn Đức Duy, Công an phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: Hiện các đối tượng hoạt động rất tinh vi, các đối tượng đầu trên sẽ không cho các đối tượng đầu dưới biết lai lịch của mình.chúng liên hệ với nhau bằng các trang mạng xã hội.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân, shiper, xe ôm công nghệ cần nâng cao cảnh giác và phải kiểm tra kỹ khi nhận đơn hàng từ người lạ để tránh trở thành người vận chuyển gián tiếp cho các đối tượng phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm