Thứ Năm, 23/07/2026 10:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ đối tượng chống đối lực lượng chức năng nghiêm trọng

(ANTV) - Một vụ chống đối lực lượng chức năng nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đối tượng Nguyễn Xuân Thực không chỉ lấn chiếm đất trái phép mà còn có hành vi đe dọa, tấn công tổ công tác khi bị nhắc nhở. Hiện Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại khu vực giáp ranh dự án Đại học Quốc gia Hà Nội và đất của Trung đoàn Không quân 916, Nguyễn Xuân Thực đã ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng trái phép. Dù UBND xã Thạch Hòa nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản vi phạm, đối tượng vẫn không chấp hành, thậm chí có hành vi chống đối, lăng mạ tổ công tác.

Theo lời khai của đối tượng và tài liệu điều tra, trước đó, ngày 7-2-2025 khi Tổ công tác của Trung đoàn Phòng không 916, tiến hành tuần tra tại vị trí mốc M046; đối tượng Thực đã cầm hung khí liên tục vung về phía 1 thành viên tổ công tác, văng tục, đe dọa. CQĐT xác định hành vi của Nguyễn Xuân Thực có dấu hiệu phạm tội đe dọa giết người. Đáng chú ý, qua quá trình đấu tranh phát hiện, đối tượng Thực đang khai thác, sử dụng nhiều lô đất với diện tích lớn tại địa phương.

Hành vi chống người thi hành công vụ, lấn chiếm đất trái phép không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an ninh địa phương.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Thực về hành vi chống người thi hành công vụ; tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia vừa ban hành văn bản số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá trong những ngày tới.

Dấu ấn một năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp

Dấu ấn một năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sau 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẳng định rõ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Không chỉ giữ vững ổn định tình hình, lực lượng Công an còn góp phần để bộ máy chính quyền mới vận hành thông suốt, hiệu quả, trở thành điểm tựa bình yên của nhân dân.

VNeID tích hợp thêm tính năng tra cứu thân nhân liệt sĩ

VNeID tích hợp thêm tính năng tra cứu thân nhân liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - VNeID tích hợp thêm tính năng tra cứu thân nhân liệt sĩ; Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027; Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cập nhật kết quả thi của thí sinh bị kỷ luật;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Thanh Hóa triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả

Thanh Hóa triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công chuyên án sản xuất, buôn bán nước hoa giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới, bóc gỡ đường dây hoạt động liên tỉnh với thủ đoạn đặc biệt tinh vi, lợi dụng các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội để tiêu thụ hàng giả.

Xem thêm