Thứ Hai, 22/12/2025 16:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm được đề nghị giảm án

BT

(ANTV) - Sáng ngày 10/01, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Cục đăng kiểm Việt Nam. Theo đó, viện kiểm sát đề nghị tòa án cấp phúc thẩm giảm cho ông Đặng Việt Hà từ 1-2 năm tù và giảm cho ông Trần Kỳ Hình từ 2-3 năm tù.

Theo viện kiểm sát, trong số 139 bị cáo kháng có 120 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, 18 bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo và 1 bị cáo kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự. Tại phiên tòa phúc thẩm có 2 bị cáo rút kháng cáo nên đề nghị hội đồng xét xử phúc thẩm đình chỉ xét xử đối với 2 bị cáo này.

Đối với các kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM rút kháng nghị đối với 6 bị cáo và đề nghị hội đồng xét xử chấp nhận kháng nghị đề nghị tăng nặng hình phạt đối với 12 bị cáo.

Viện kiểm sát cũng đề nghị không chấp nhận kháng cáo, y án sơ thẩm đối với 85 bị cáo do không có căn cứ để chấp nhận. Trong số này có bị cáo Trần Anh Quân (quyền trưởng phòng kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Đồng thời, viện kiểm sát đề nghị tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của ông Đặng Việt Hà, đề nghị giảm cho ông Hà từ 1-2 năm tù; giảm cho ông Trần Kỳ Hình (cùng là cựu cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) từ 2-3 năm tù. 38 bị cáo khác cũng được đề nghị chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ.

Phiên tòa phúc thẩm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam đang tiếp tục phần tranh luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Xem thêm