(ANTV) - Liên quan tới vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), trong vụ án này có hai bị can mang quốc tịch Trung Quốc làm việc tại ngân hàng SCB đã giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan “rút ruột” hàng trăm ngàn tỷ đồng hiện nay đã bỏ trốn; cơ quan công an tạm đình chỉ điều tra, khi nào bắt được sẽ tiếp tục xử lý.
Theo cáo trạng, Lam Lee George làm việc tại SCB với các chức vụ: Thành viên Hội đồng quản trị, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng SCB. Tài liệu điều tra thể hiện, từ ngày 11-12-2012 đến ngày 28-11-2014, Lam Lee George đã ký 8 biên bản biểu quyết của Hội đồng quản trị đồng ý hợp thức cho 68 khoản vay của bà Trương Mỹ Lan, có tổng dư nợ đến ngày 17-10-2022 là 53 ngàn tỷ đồng, tổng giá trị tài sản đảm bảo là 34 ngàn tỷ đồng; gây thiệt hại cho SCB hơn 19 ngàn tỷ đồng.
Từ ngày 1-7-2015 đến ngày 31-8-2022, Sun Henry Ka Ziang đã ký 487 biên bản đồng ý cho 356 khách hàng nhóm của Trương Mỹ Lan vay 602 khoản vay, tổng dư nợ 577 ngàn tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị tài sản bảo đảm các khoản vay là 115 ngàn tỷ đồng; gây thiệt hại cho SCB số tiền 462 ngàn tỷ đồng.
Hai đối tượng Sun Henry Ka Ziang và Lam Lee George đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an đã có quyết định tách vụ án và tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra hai bị can, khi bắt được sẽ tiếp tục xử lý.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Bắc - Nam, nhằm điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt phát động đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.
(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.
(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.
(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.
(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.
(ANTV) - Lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, các đường dây đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia hình thành và hoạt động ngày càng phức tạp, núp bóng tinh vi.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã ra khuyến cáo gửi tới công dân Việt Nam đang lưu trú gần khu vực biên giới Thái Lan - Campuchia. Khuyến cáo được phát đi tối 11/12.